ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฟ้าผ่าเปรี้ยงกลางไร่มัน ผู้รับเหมา-สุนัขคู่ใจตายคาที่


ช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุคนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตภายในหมู่บ้านโคกกลางหมู่ที่ 6 ตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ทีมแพทย์ชันสูตรโรงพยาบาลหนองกุงศรีไปยังที่เกิดเหตุซึ่งเป็นกระท่อมที่มีไร่มันสำปะหลังล้อมรอบ


 


เจ้าหน้าที่พบศพ นายอุดมศิลป์ ภูแช่มโชติอายุ 54 ปี เลขที่ 211หมู่ที่ 6 บ้านโคกกลาง ตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ นอนตายเสียชีวิตอยู่ในกระท่อมสภาพศพสวมเสื้อสีส้มแขนยาว กางเกงลายขาสั้น ไม่สวมรองเท้า โดยที่บริเวณศรีษะมีรอยคล้ายถูกของมีคมบาด ห่างกัน2 เมตร เจ้าหน้าที่พบสุนัขพันธุ์ทางสีขาว นอนตายไม่มีบาดแผล และบริเวณพื้นดินมีรอยไหม้คล้ายเป็นกระแสไฟจากฟ้าผ่า


 


จากการสอบถาม นางสุธรรมา ภูแช่มโชติ อายุ 48 ปี ภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า ตนและสามีมีอาชีพรับเหมาขุดมันสำปะหลัง ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักและมีฟ้าร้องฟ้าผ่าดังสนั่น ตนและสามีพร้อมด้วยเพื่อนบ้านที่มีอาชีพเดียวกัน จึงได้พากันวิ่งหลบฝนไปคนทางเพื่อไปอาศัยกระท่อม จนเมื่อเหตุการณ์พายุฝนสงบลงจึงได้พากันทยอยกลับบ้าน แต่แล้วมาถึงบ้านก็ไม่เห็นสามีคือนายอุดมศิลป์ ผู้ตาย จึงได้ออกตามหาก็มาพบเป็นศพด้าน ร.ต.อ.วีระวัจฐ์ สินธุไสย ร้อยเวร สภ.หนองกุงศรี กล่าวว่า จากคำให้การจากญาติที่ไม่ติดใจเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากฟ้าผ่า เนื่องจากกระท่อมที่ ผู้ตายและสุนัขวิ่งเข้าไปหลบฝนมีสภาพหลังคาเป็นสังกะสี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบว่า มีรอยเลือดติดสังกะสีที่เป็นไปได้ว่า ทั้งผู้ตายและสุนัข ที่กำลังวิ่งหลบฝนได้ถูกฟ้าผ่าและอาจจะล้มลงไปบาดเข้าที่บริเวณศรีษะจนทำให้เสียชีวิต


 


“จึงขอเตือนเมื่อมีพายุฝนตก ให้หลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือหรือหลบอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่หรือกระท่อมที่มีสังกะสีคลุม เพราะจะเสี่ยงต่อการล่อให้เกิดฟ้าผ่าได้” อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังจากญาติและภรรยาของผู้ตายมาพบศพต่างไม่ติดใจตำรวจจึงได้มอบร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: