ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มทรุด เช็กยอดเงินเก็บในบัญชี เงินหายอย่างปริศนาเกือบหมื่นบาท


 


หนุ่มทรุด เช็กยอดเงินเก็บในบัญชี เงินหายอย่างปริศนาเกือบหมื่นบาท


 


          หนุ่มพนักงานโรงงานแจ้งความ หลังรู้ว่าเงินในบัญชีเงินเก็บไว้ยามฉุกเฉิน หายไปเกือบหมื่นบาท เช็กกับธนาคารพบถูกกดตู้ออกไป ยืนยันไม่เคยกดเอามาใช้ เพราะจำรหัสบัตรไม่ได้


 


          เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.สิทธิเดช วะสมบัติ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจาก นายถวาย อายุ 42 ปี หนุ่มพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ได้เปิดเผยว่า ตนได้นำบัตรเอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่งไปกดเงินที่ตู้ แต่ปรากฏว่าเงินในบัญชีหายไป มียอดคงเหลือเพียง 1,054 บาท ทำให้รู้สึกงงว่าเงินหายไปไหน


 


          หลังจากนั้นจึงได้เดินเข้าไปที่ธนาคารและแจ้งคำร้องขอตรวจสอบบัญชี พร้อมกับสอบถามเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ก่อนที่จะได้แจ้งว่า บัญชีของตนถูกถอนเงินออกไป 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท และอีกครั้งในวันที่ 21 มีนาคม 2561 เป็นจำนวนเงิน 4,000 บาท รวมเงินที่หายไปจำนวน 9,000 บาท โดยเงินก้อนดังกล่าวถูกกดผ่านด้วยการใช้บัตรเอทีเอ็ม


 


          ทั้งนี้ นายถวาย ยืนยันว่า ตนไม่เคยกดเงินในบัญชีออกไปใช้ เพราะเป็นบัญชีเงินเก็บ ที่จะฝากเข้าเพียงอย่างเดียว เก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ตนขอยืนยันว่าไม่เคยเบิกเงินดังกล่าวมาใช้แน่นอน และทุกวันนี้ยังจำรหัสบัตรใบนี้ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ เมื่อทราบเรื่องจึงได้มาลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ตามคำแนะนำของของธนาคาร เพื่อจะนำไปตรวจสอบเส้นทางว่าเงินหายไปได้อย่างไรต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: