ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มบาร์พัทยา หนีคดีพกปืนผ่านด่านตรวจ อ้างเป็นของเพื่อน

นายนรินทร์ อ่อนขาว อายุ 22 ปี ชาว จ.นครราชสีมา จำเลยตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 208/2562 ลงวันที่ 9 เมษายน 2562 ในข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”ถูกตำรวจกองปราบปรามติดตามจับกุม บริเวณภายในซอยกอไผ่ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากกรณี เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2561เวลาประมาณ 05.30 น.ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตั้งด่านตรวจบริเวณถนนพัทยาใต้ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี พบนายนรินทร์ อ่อนขาว ขับรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีขาว ทะเบียน ขม-7949 นครราชสีมา ท่าทางมีพิรุธจึงได้เรียกตรวจค้น พบพกปืนลูกโม่ไทยประดิษฐ์ขนาด .32 พร้อมกระสุนปืนซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้เบาะที่นั่งคนขับ จึงได้จับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี ภายหลังนายนรินทร์ได้ประกันตัวออกมาต่อสู้คดี แล้วหลบหนี ศาลจังหวัดพัทยา จึงได้ออกหมายจับไว้

จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. พบว่านายนรินทร์ ประกอบอาชีพหาแขกให้กับ ไนท์คลับ แห่งหนึ่งในซอยกอไผ่ เมืองพัทยา จึงได้นำกำลังไปซุ่มดูจนกระทั่งเวลาประมาณ 05.30 น.ของวันที่ 24 พ.ค.62 พบนายนรินทร์ขับขี่รถจยย.เข้ามาจอดบริเวณหน้าไนท์คลับ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบถาม นายนรินทร์ฯ ให้การว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์ของตนจริง แต่ปืนของกลางไม่ใช่ของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจาก สืบทราบว่า นายนรินทร์ ฯ ชอบเล่นอาวุธปืน และชอบโอ้อวดในเฟสบุ๊กเป็นประจำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า นายนรินทร์ ฯ น่าจะเก็บไว้ป้องกันตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: