ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบกลุ่มเด็กชายหญิงอายุเพียง 12-17 ตั้งแก๊งตระเวนขโมยจยย.ทั่วเมือง

 

รวบกลุ่มเด็กชายหญิงอายุเพียง 12-17 ตั้งแก๊งตระเวนขโมยจยย.ทั่วเมือง

          จากกรณีมีกล้องวงจรปิดจับภาพเด็กอายุไม่น่าเกิน 15 ปี จำนวน 3 คน พากันแอบไปขโมยรถจักรยานยนต์ภายในบ้านพักของชาวบ้าน ภายในหมู่บ้านนครชัยภูมิวิลล่า ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ และ ภายในวันเดียวกันของคืนที่ผ่านมาทางจนท.ตร.สภ.เมืองชัยภูมิ ยังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ามีการถูกขโมยรถจักรยานยนต์ภายในซอยหลังวนิดาแหนมเนือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ริมถนนนิเวศรัตน์ อีก 1 จุด ไปในเวลาใกล้เคียงกันโดยทั้ง 2 กรณีมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพใว้ได้ทั้ง 2 สถานที่เกิดเหตุ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะรับแจ้งความใว้เพื่อเร่งติดตามตัวโจรวัยเด็กกลุ่มนี้มาต่อเนื่อง

 

          ต่อมาพ.ต.อ.รัชพล เสริมศรันย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นพดล ทุนทวีศิลศักดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังมีกล้องวงจรปิดจับภาพใว้ได้อย่างชัดเจน จนกระทั่งใช้เวลาไม่นาน สามารถจับกุมเด็กทั้ง 3 คนใว้ได้ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสายชัยภูมิ-แก้งคร้อ ก่อนนำตัวมาสอบสวน ก่อนที่จะตามไปเจอรถทั้งหมดที่ถูกขโมยไป โดยทั้ง 3 คนสารภาพว่า พวกตนทั้ง 3 ขโมยรถมาทั้งหมดจำนวน 6 คัน โดย 2 คันล่าสุดเป็นรถที่ถูกกล้องวงจรปิดจับได้ทั้ง 2 คัน

 

          โดยทั้ง 3 คน คนแรกชื่อ ด.ช.เอ นามสมมุติ อายุ 13 ปี รายที่ 2 เป็นเยาวชนชาย ชื่อบี นามสมมุติ อายุ 17 ปี และ รายที่ 3 เองก็เป็นเยาวชนหญิง อายุเพียง 12 ปี ซึ่งเป็นเด็กอาศัยอยู่ในชุมชนเขตอ.เมืองชัยภูมิด้วยกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวทั้ง 3 ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์จำนวน 6 คัน

 

          และได้ประสานผู้ปกครองและจนท.ตามพรบ.คุ้มครองเด็กมารวมสอบสวนเด็กทั้งหมด ซึ่งมีพี่ชายอายุ 17 ปี ที่ถูกจับกุมด้วยครั้งนี้ ให้การว่าได้พาน้องๆทั้ง 2 คนที่มีอายุ 12 และ 13 ปี ออกตระเวนหาขโมยรถจักรยานยนต์ไปในเขตตัวเมืองชัยภูมิโดยรอบ โดยจะชอบหารถที่มีลักษณะเก่า เพราะเป็นรุ่นที่ขโมยง่าย โดยขโมยล่าสุดเป็นของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ที่พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนครชัยวิลล่า โดยตนและน้องไม่รู้ว่าบริเวณบ้านหลังดังกล่าวจะมีกล้องวงจรปิด เนื่องจากตนได้พาน้องขโมยมาแล้ว 5 คันโดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมกลุ่มพวกตนเองได้ จึงย่ามใจมาหาขโมยต่อไปเรื่อยคันที่ 6 และ มาถูกจับกุมดังกล่าว โดยตนและน้องจะนำรถที่ขโมยมาได้ขับขี่เล่นเที่ยวเตร่โชว์สาวบริเวณในเมืองชัยภูมิเท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: