ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบ หนุ่มหนีคดีลักลอบขนไม้พยุงมูลค่า 10ล้าน ก่อนคดีขาดอายุความ 3 เดือน

 

กองปราบ รวบ หนุ่มหนีคดีลักลอบขนไม้พยุงมูลค่า 10ล้าน ก่อนคดีขาดอายุความ 3 เดือน

          นายยุทธนา อนันมา อายุ 48 ปี จ.สงขลา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดยโสธร ลงวันที่ 15 กันยายน 2552 ในความผิดฐาน “ พ.ร.บ.ป่าไม้” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

 

          จากกรณี เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2550 เวลาประมาณ 02.20น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร นำกำลังตั้งจุดสกัดจับแก๊งลักลอบค้าไม้เถื่อน ที่บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง พบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 70-1715 สงขลา ลักษณะตรงตามที่สายรายงาน คลุมผ้าใบปกปิดมิดชิดวิ่งมาจากเขต จ.อำนาจเจริญ จึงเรียกตรวจค้น พบไม้พะยูง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 50-80 ซม.ความยาว 3-4 เมตร ประมาณ 150 ท่อน ซุกซ่อนอยู่ มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมนายยุทธนา คนขับรถ ส่ง พงส. สภ.เมืองยโสธร ดำเนินคดี

 

          หลังจากนายยุทธนาได้ประกันตัวแล้วหลบหนี ศาลจังหวัดยโสธรได้ออกหมายจับ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2552 ก่อนจะถูกตำรวจกองปราบ จับกุม ก่อนหมดอายุความ 3 เดือน นำตัวส่งศาลจังหวัดยโสธรดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ศาลพิพากษา จำคุก 3 ปี

 

          จากการสอบถาม นายยุทธนา อนันมา ผู้ต้องหารายนี้ ให้การว่า มีนายทุนทำการว่าจ้าง ให้ไปขับรถขขไม้พะยูง มากจาก จ.อำนาจเจริญ ให้มาส่งยังโกดังที่ จ.สระบุรี โดยว่าจ้างเป็นเงิน 4 หมื่นบาท ตนทราบมาว่า ไม้พะยูงดังกล่าว จะทำการขนไปยังท่าเรือ เพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ ภายหลังได้ประกันตัวแล้วได้หลบหนีลงไปอยู่ที่หาดใหญ่ โดยประกอบอาชีพขับรถส่งบะหมี่ให้กับเฟรนชาย บะหมี่ชื่อดังรายหนึ่ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: