ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวลำปางผวา แจ้งกู้ภัยจับตุ๊กแกตัวเขื่องกลางบ้าน

 

สาวลำปางผวา แจ้งกู้ภัยจับตุ๊กแกตัวเขื่องกลางบ้าน

 

          กู้ภัย ไล่ จับตุ๊กแกตัวเขื่อง อ้าปากจะกัดเจ้าหน้าที่ หลังสาว ลำปางผวา ทั้งเสียงร้องทั้งตัวใหญ่

 

          วันที่ 6 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง เดินทางเข้าไปที่บริเวณบ้านเลขที่ 112 หมู่บ้านเจนจอย ซอยเจริญสุข ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งจากหญิงสาวเจ้าของบ้านรายหนึ่ง บอกว่าที่ผ่านมามีตุ๊กแกขนาดใหญ่วิ่งไปวิ่งมาอยู่ภายในบ้านและบางทีก็ร้องเสียงดัง ทำให้ตนเองและคนในบ้านเกิดความหวาดกลัว เพราะตุ๊กแกที่เห็นนั้นเป็นตุ๊กแกขนาดใหญ่มาก จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำอุปกรณ์ต่างๆเข้าไปไล่จับตุ๊กแกดังกล่าว มาจากบ้านหลังดังกล่าว ใช้เวลาไม่นานนักจึงสามารถจับตุ๊กแกตัวดังกล่าวไว้ได้

 

          โดยการจับตุ๊กแกเป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้ทั้งลวดเหล็ก เขี่ย เอาตุ๊กแกออกมาจากคานเหล็กหลังคา และไม่นานนักก็สามารถจับตุ๊กแกใส่ถุงแล้วนำไปปล่อยในป่า พื้นที่ ต ต้นธงชัย เมืองลำปาง ไปแล้ว

 

          ก่อนหน้านี้พบว่าตุ๊กแกตัวดังกล่าวนั้น เป็นตุ๊กแกขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 6 นิ้ว วัดจากหัวไปถึงหาง และขณะไล่ตามจับตุ๊กแกก็อ้าปากจะกัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ใช้ถุงมือยาง แล้วจับตุ๊กแกตัวดังกล่าวใส่ถุงและนำไปปล่อยแล้ว สอบถาม นางสาว ออย เจ้าของบ้านดังกล่าวบอกว่า ที่ผ่านมาตุ๊กแกตัวดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนและหวาดกลัวกับคนในบ้านเป็นอย่างมาก นอกจากจะตัวใหญ่แล้วก็ยังอ้าปาก ดุร้ายทำท่าจะกัดอีกด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าของบ้านฝากขอบคุณไปยังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยด้วยว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยนั้นทำได้ทุกอย่างจริงๆ ที่ช่วยมาจับตุ๊กแกที่บ้านแล้วนำไปปล่อยป่าธรรมชาติ ขณะนี้ทางครอบครัวก็เกิดความสบายใจขึ้นมากแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: