ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสมาชิก แก๊งคอลเซนเตอร์ จ้างคนเปิดบัญชี รับโอนเงินจาก เหยื่อกว่า 2 ล้านบาท

 

รวบสมาชิก แก๊งคอลเซนเตอร์ จ้างคนเปิดบัญชี รับโอนเงินจาก เหยื่อกว่า 2 ล้านบาท

          นางสาวขนิษฐา แพงมี อายุ 19 ปี สัญชาติไทย ชาว จ.อุทัยธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ลงวันที่ 4 มี.ค. 2562 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงวันที่ 24 ต.ค. 25261 ในข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์" ของ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ ถนนพัฒนาการ แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

          จากกรณี เมื่อช่วง ปี พ.ศ.2561 กลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้โปรแกรม instargram สนทนากับผู้เสียหายโดยปลายทางเป็นชาวต่างชาติผิวดำคุยกันได้ประมาณ 4 เดือน จนสนิทสนมกันแล้วบอกว่าจะส่งของแล้วใส่เงินส่งในกล่องพัสดุมา 4 แสนปอนด์ จากนั้นจะมีขั้นตอนหลอกลวงต่างๆเช่นค่าเสียค่าภาษีพัสดุนำเข้าจากต่างประเทศ,ภาษีนำเข้าเงินต่างประเทศ,เงินค้ำประกันใบรับรองการฟอกเงิน,ค้าใบรับรองใช้เงินอย่างถูกต้องตามกฏหมายกำหนด,เสียเงินใต้โต้ะ โดยการโอนเงินไปยังบัญชีปลายทาง 7 บัญชี รวม 31 ครั้ง ยอดเงินทั้งหมด 2,049,500 บาท โดยนางสาวขนิษฐาฯผู้ต้องหาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการ ทำหน้าที่จ้างคนไปเปิดบัญชีรายละ 5,000 บาท และจะให้เจ้าของบัญชี 2,000 บาท

         สอบสวน นางสาวขนิษฐาฯผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ว่าจ้างเปิดบัญชีจริงโดยเปิดได้แล้วจะส่งทั้งสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็มพร้อมรหัสทางไปรษณีย์ไปให้คนที่ติดต่อทางเฟสบุ้คไม่รู้จักชื่อนายสกุลจริง และไม่รู้ว่าจะนำบัญชีหลอกลวงผู้เสียค่าหาย หลังสอบปากคำแล้วเสร็จ ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: