ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แจงแล้ว! ปมเจ้าหน้าที่บุกรร.ที่หนองคาย ขอเด็กลบรูปพานไหว้ครู


แจงแล้ว! ปมเจ้าหน้าที่บุกรร.ที่หนองคาย ขอเด็กลบรูปพานไหว้ครู


  ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดหนองคาย กรณีหลังมีข่าวผ่านสื่อโซเชียล เกี่ยวกับพานไหว้ครูโรงเรียนมัธยมดังในอำเภอโพนพิสัย (โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย) จังหวัดหนองคาย ที่ทำเป็นรูปตาชั่งความยุติธรรมเอียง แล้วมีทหารและตำรวจบุกเข้าไปในโรงเรียน สั่งให้ลบรูปออกจากโซเชียลทั้งหมดนั้น

   จากการตรวจสอบผู้สื่อข่าว โดยสอบถามจากแหล่งข่าว สภ.โพนพิสัย พื้นที่ที่เกิดเหตุ ก็ได้รับการชี้แจงรายละเอียดว่า ทาง สภ.โพนพิสัย ก็ได้ทราบข่าวจากที่สื่อโซเชียล จึงได้ให้นายตำรวจเพียงคนเดียวเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ไม่ได้มีการขู่หรือสั่งให้ลบอะไรทั้งสิ้น ส่วนสาเหตุที่มีการลบรูปต่างๆ ออกจากโซเชียลนั้นน่าจะเกิดจากความวิตกกังวลจากเหตุการณ์ที่ขยายวงกว้างไปในโซเชียลอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน


   จากการสอบถามจากแหล่งข่าวในส่วนของทหารที่เชื่อถือได้ ก็ได้รับข้อมูลว่า หลังจากมีข่าวทางโซเชียล ในส่วนของทหารเองก็ได้มีการตรวจสอบกับทหารชุดปฏิบัติการที่รับผิดชอบในพื้นที่อำเภอโพนพิสัย พบว่าไม่ได้เข้าไปในโรงเรียนดังกล่าวแต่อย่างใด มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นเท่านั้น ซึ่งในเรื่องนี้จะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอีกครั้งในวันนี้

   เช่นเดียวกับแหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ที่ให้ข้อมูลว่า เรื่องนี้ทางฝ่ายปกครองก็ทราบข่าวจากสื่อโซเชียลเช่นกัน ซึ่งในวันนี้จะเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายอื่นๆ เช่นกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: