ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบจับผู้ต้องหาหนีคดีฆ่าผู้อื่นนานกว่า 17 ปี


กองปราบจับผู้ต้องหาหนีคดีฆ่าผู้อื่นนานกว่า 17 ปี

กองบังคับการปราบปราม โดยเจ้าหน้าที่สังกัด กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามแถลงข่าวการจับกุมตัวนายทองคำ สุดโท อายุ 64 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชุมพร ลงวันที่ 21 มกราคม 2546 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งเบื้องต้น พบผู้ต้องหาหลบหนีคดีมากว่า 17 ปี รวมทั้งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยภูมิ ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2556 ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่มีอาวุธปืน และวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

จากกรณีที่ก่อนเกิดเหตุ นายทองคำ ผู้ต้องหา จับได้ว่านายบัวผัน พาใส ผู้ตาย ได้คบชู้กับนางสุวรรณซึ่งเป็นภรรยาของนายทองคำ ต่อมาวันที่ 28 มกราคม 2545 เวลาประมาณ 21.00 น. นายทองคำได้วางแผนฆ่านายบัวผัน โดยใช้อาวุธปืนยาวแบบประจุปาก บรรจุกระสุนลูกปรายยิงนายบัวผัน และนางสุวรรณเป็นเหตุให้นายบัวผันเสียชีวิต ส่วนนางสุวรรณได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ที่บ้านพักของนายบัวผัน หมู่ที่ 12 ตำบลรับร่อ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร หลังเกิดเหตุนายทองคำได้หลบหนีไปต่อมาเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่านายทองคำ ได้หลบหนีคดีดังกล่าวไปอยู่ที่กระท่อมกลางหุบเขา ในพื้นที่บ้านคำผักแพวหมู่ 7 ตำบลทับสีทอง อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนเข้าทำการจับกุม แต่นายทองคำได้ขว้างระเบิดมือใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ระเบิดดังกล่าวด้าน ไม่ระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด ส่วนนายทองคำ สามารถหลบหนีไปได้

จากการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายในสวนป่าหมู่ 4 ตำบลโคกปี่ฆ้อง อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาพบนายทองคำ กำลังนั่งอยู่หน้าเพิงพัก บริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายจับให้นายทองคำดูและอ่านจนเข้าใจดีแล้วนายทองคำรับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวนี้จริงและไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับดังกล่าวนี้มาก่อน จึงจับกุมตัวและนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ท่าแซะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการซักถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: