ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คลิปนาทีระทึก! มอเตอร์ไซค์จอดเรียงรายหลบฝน เจอกระบะแหกโค้งกวาดล้มระเนระนาด


คลิปนาทีระทึก! มอเตอร์ไซค์จอดเรียงรายหลบฝน เจอกระบะแหกโค้งกวาดล้มระเนระนาด

จากช่วงค่ำวานนี้ เกิดอุบัติเหตุระทึกรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ ทะเบียน กร 430 ขอนแก่น พุ่งชนรถจักรยานยนต์ 5 คัน ที่จอดหลบฝนอยู่ในอุโมงค์ทางลอดฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้คนขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดหลบฝน ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย โดยนายวิชาญ ศิริ อายุ 34 ปี ชาวอำเภอด่านซ้าย จ.เลย คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ บอกว่ารถเสียหลักเพราะรถยนต์คันหน้าเบรกกะทันหันและมีฝนตกจนทำให้รถเสียการควบคุม

ล่าสุดแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 กรมทางหลวง เผยภาพอุบัติเหตุครั้งนี้ที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิด เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ใช้รถในขณะมีฝนตก โดยพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขับมาในช่องทางซ้ายด้วยความเร็ว ท่ามกลางฝนตกหนักและถนนเปียกลื่น เมื่อลงเนินเพื่อเข้าสู่อุโมงค์ทางลอด รถคันดังกล่าวพยายามเปลี่ยนเข้าเลนกลาง แต่เนื่องจากถนนลื่น ทำให้เสียหลัก ไม่สามารถควบคุมรถได้ พุ่งชนกลุ่มของรถจักรยานยนต์ที่จอดริมฟุตบาทซ้ายสุด จนทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บถึง 5 คน

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 และ ตำรวจจราจรเชียงใหม่ ขอให้เหตุการณ์เป็นอุทาหรณ์ เตือนผู้ใช้รถให้เพิ่มความระมัดระวังในขณะขับขี่บนท้องถนนในช่วงที่มีฝนตก เนื่องจากน้ำที่อยู่บนผิวถนนทำให้การยึดเกาะของรถน้อยลง พร้อมแจ้งเตือนให้ตรวจสอบสภาพการใช้งานของยางรถยนต์ในช่วงฤดูฝน

ส่วนนายวิชาญ ศิริ อายุ 34 ปี  คนขับกระบะ ตำรวจ สภ.แม่ปิง แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: