ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุก2ผับดัง เปิดเกินเวลาพบมั่วยา-ฉี่ม่วง


บุก
2ผับดัง เปิดเกินเวลาพบมั่วยา-ฉี่ม่วง


ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสถานบันเทิง Dome Party & Music”  พื้นที่  .ฉะเชิงเทรา  และร้านเวก้า สัตหีบพื้นที่ จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า สถานบันเทิงทั้งสองแห่งเปิดเกินเวลา และปล่อยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ และมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในร้าน

ทั้งนี้ ก่อนเข้าจับกุม พนักงานฝ่ายปกครอง (สายลับ) ได้แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าทำการสืบสวน เมื่อเวลา 01.30 . ซึ่งเลยเวลาเปิดทำการตามกฎหมายของสถานบริการไปแล้ว ก็พบว่าร้าน Dome Party และเวก้าสัตหีบยังคงให้บริการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามปกติ

เมื่อกำลังของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางมาถึง พบว่าสถานบริการ Dome Party  มีนักเที่ยว จำนวนกว่า 600 คน กำลังดื่มกินอยู่ภายในร้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ตรวจค้นตัว นักเที่ยว พบอาวุธปืนพกสั้น2 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน ยาเสพติดหลายชนิด ถูกนักเที่ยว แอบทิ้งไว้เกลื่อน ทั้งใต้โต๊ะ ถังขยะ ในถังน้ำแข็ง และในห้องน้ำ พบยาบ้า จำนวน 4 เม็ด ยาเคและยาไอซ์ รวม 90 ห่อ  ยาอี จำนวน 25 เม็ด กัญชา จำนวน 2 ห่อ พร้อมอุปกรณ์การเสพเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่ ปปส. ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวมีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 89 คน เป็นชาย  54 คน เป็นหญิง 35คน นักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน  211 ราย  พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 150  คน โดยนักเที่ยวมีอายุต่ำสุดเพียง 14 ปี

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายปกครองจะได้เสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 2 จังหวัด  มีคำสั่งปิดสถานบริการ ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เป็นเวลา 5 ปี ต่อไป


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: