ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุก2ผับดัง เปิดเกินเวลาพบมั่วยา-ฉี่ม่วง


บุก
2ผับดัง เปิดเกินเวลาพบมั่วยา-ฉี่ม่วง

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสถานบันเทิง Dome Party & Music”  พื้นที่  .ฉะเชิงเทรา  และร้านเวก้า สัตหีบพื้นที่ จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า สถานบันเทิงทั้งสองแห่งเปิดเกินเวลา และปล่อยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ และมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในร้าน

ทั้งนี้ ก่อนเข้าจับกุม พนักงานฝ่ายปกครอง (สายลับ) ได้แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าทำการสืบสวน เมื่อเวลา 01.30 . ซึ่งเลยเวลาเปิดทำการตามกฎหมายของสถานบริการไปแล้ว ก็พบว่าร้าน Dome Party และเวก้าสัตหีบยังคงให้บริการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามปกติ

เมื่อกำลังของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางมาถึง พบว่าสถานบริการ Dome Party  มีนักเที่ยว จำนวนกว่า 600 คน กำลังดื่มกินอยู่ภายในร้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ตรวจค้นตัว นักเที่ยว พบอาวุธปืนพกสั้น2 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน ยาเสพติดหลายชนิด ถูกนักเที่ยว แอบทิ้งไว้เกลื่อน ทั้งใต้โต๊ะ ถังขยะ ในถังน้ำแข็ง และในห้องน้ำ พบยาบ้า จำนวน 4 เม็ด ยาเคและยาไอซ์ รวม 90 ห่อ  ยาอี จำนวน 25 เม็ด กัญชา จำนวน 2 ห่อ พร้อมอุปกรณ์การเสพเป็นจำนวนมาก


เจ้าหน้าที่ ปปส. ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวมีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 89 คน เป็นชาย  54 คน เป็นหญิง 35คน นักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน  211 ราย  พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 150  คน โดยนักเที่ยวมีอายุต่ำสุดเพียง 14 ปี

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายปกครองจะได้เสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 2 จังหวัด  มีคำสั่งปิดสถานบริการ ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เป็นเวลา 5 ปี ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: