ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านผวา หมาหายนับ 10 ตัว หวั่นเป็นเหยื่อแก๊งเปิบพิสดาร

 
ชาวบ้านผวา หมาหายนับ 10 ตัว หวั่นเป็นเหยื่อแก๊งเปิบพิสดาร
 
    วันนี้ (16มิ.ย) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ไตรราช สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจาก นางโสน อายุ 58 ปี ประธานชมรมคนรักหมาแมวบ้านฉาง โดยมีสมาชิกประมาณ 60 คน ที่คอยช่วยเหลือสุนัขและแมวในพื้นที่ แต่เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏพบว่าว่าได้มีสุนัขที่ดูแลในจุดต่างๆ เช่น จุดเขาภูดร จุดวัดคลองทราย จุดชายทะเลหาดพลา ทยอยหายไป
 
    เบื้องต้น พ.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ไตรราช สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง กล่าวว่า หลังรับแจ้งจะรายงานให้ผู้บังคับบัญารับทราบ และประสานชุดสืบสวน สภ.บ้านฉาง ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้
 
    ปัจจุบันพบว่าสุนัขหายไปมากกว่า 10 ตัว อีกทั้งยังพบว่ามีสุนัขอีกจำนวนหนึ่งได้บาดเจ็บ หลบซ่อนตัวอยู่ในป่า บางตัวได้รับบาดเจ็บคล้ายถูกตีกะโหลกศีรษะเปิด บางตัวมีแผลรูคล้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืน โดยสมาชิกชมรมอยู่ระหว่างดำเนินการจับตัวไปทำการรักษา ซึ่งตนกับพวกเชื่อว่าสุนัขหายไปนั้นอาจจะถูกจับไปเป็นอาหาร
 
    เนื่องจากในพื้นที่มีแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะชาวกัมพูชา ที่เข้ามาเป็นแรงงานก่อสร้างในอำเภอบ้านฉาง ซึ่งนิยมบริโภคเนื้อสุนัขเป็นอาหาร และยังมีคนพบเห็นสุนัขกำลังถูกทำร้าย แต่พอมีคนผ่านมาพบเห็นก็ได้หลบหนีไป ตนจึงได้มาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้กระทำผิด ในกรณีทำร้ายสุนัขเหล่านี้มาดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: