ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของกระสุนเจาะหัวลุงพิการดับ โผล่มอบตัวแล้ว อ้างจะยิงกระรอก


เจ้าของกระสุนเจาะหัวลุงพิการดับ โผล่มอบตัวแล้ว อ้างจะยิงกระรอก


   จากกรณีภาพวงจรปิดจับภาพขณะนายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งพิการแขนขวาขาด ถูกกระสุนปริศนาลั่นใส่ศีรษะ เสียชีวิตขณะปั่นจักรยานกลับจากตัดหญ้าให้วัว บนถนนสายคีรีรัฐนิคม-บ้านน้ำหัก ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากป้อมตำรวจไม่ถึง 50 เมตร โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มิถุนายน 2562 (อ่านข่าว - ลุงพิการแขนขาด ขี่จักรยานมาดีๆ กระสุนเจาะหัวดับคาถนน)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2562 One31 รายงานว่า ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ได้นำตัว นายวชิรศักดิ์ พืชผล อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมอาวุธปืนขนาด .22 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ

      โดย พ.ต.อ. เสริม ขวัญนิมิตร รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากนายศักดิ์ศิลป์ พืชผล อายุ 58 ปี พ่อของนายวชิรศักดิ์ ผู้ต้องหา นำตัวเข้ามอบตัวที่ตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมนำตัวกลับมาชี้จุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง ในวันเกิดเหตุนำปืนออกมายิงกระรอกในสวนเงาะ และไม่ทราบว่ากระสุนพลาดไปถูกศีรษะของผู้ตาย และยังวิ่งเข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้น จากนั้นได้เดินทางเข้าไปเที่ยวในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีกับเพื่อน มาทราบจากข่าวว่า กระสุนดังกล่าวเป็นกระสุนจากปืนที่ตัวเองยิง จึงติดต่อมอบตัว


      ด้านนายวชิรศักดิ์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต แต่ยอมรับว่าเกิดจากความประมาท และอยากจะขอโทษครอบครัวของผู้ตาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คีรีรัฐนิคม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปขอบคุณ - one31


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: