ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช้างป่าบุกเหยียบหนุ่มเสียชีวิต หลังกางมุ้งนอนเฝ้าไร่มัน


ช้างป่าบุกเหยียบหนุ่มเสียชีวิต หลังกางมุ้งนอนเฝ้าไร่มัน 


   กลางดึกที่ผ่านมา 20 มิ.ย ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดอำเภอโนนดินเเดง แพทย์เวรโรงพยาบาลโนนดินแดงตรวจสอบ


   ที่เกิดเหตุบริเวณข้างป่าหลังหมู่บ้านคลองหิน ต.ลำนางรอง เป็นไร่มันสำปะหลังพบศพนาย สุรศักดิ์ พิจารณาครบุรี อายุ 26 ปี 21/1 ม.1 ต.หนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณ กลางร่องมัน สภาพมีเเผลฉจรรก์ บริเวณหน้าอกข้างซ้าย โดยมีนาง สุรีรัตน์ ทบวงศรี อายุ26ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิตร้องไห้ฟูมฟายอยู่ตลอดเวลา


   จากการสอบถามนาง สุรีรัตน์ ทบวงศรี ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนเองกับสามี มานอนรอฉีดยามันสำปะหลัง ตามปกติเเล้วจะมาอยู่กันประมาณ 5-10 คน เเต่ในวันเกิดเหตุทางครอบครัวเดินทางกลับบ้านที่ อ.ปะคำ จึงเหลือเพียง 2คน เเต่ก่อนจะค่ำทางตนเองได้ชวนสามีกลับบ้านที่ อ.ปะคำเเล้วเเต่ผู้ตายไม่ยอมกลับจะขอฉีดยามันสำปะหลังให้เสร็จก่อน จึงได้กางมุ้งนอนอยู่ข้างรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ข้างป่ามันสำปะหลัง จนกลางดึกได้มีช้างจำนวน3ตัว ได้มุ่งหน้าเข้ามาทำลายที่พัก โดยช้างได้ใช้งวงอยู่ดึงมุ้งออกไป


   ซึ่งนายสุรศักดิ์ ได้วิ่งออกจากมุ้งไปทางไร่มันสำปะหลัง และได้เสียหลักล้มลงจึงถูกช้างที่ตามมากระทืบจนเสียชีวิต ส่วนตนเองบังเอิญมุ้งได้ม้วนทับตัวไว้ จึงได้รีบเข้าคลานไปใต้ท้องรถ แล้วรีบขึ้นไปหลบอยู่บนรถรรทุกสิบล้อ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที ช้างจึงได้เดินหนีหายไปในป่าทางตนเองจึงตั้งสติจึงรีบวิ่งไปดูสามีเเต่พบว่าเสียชีวิตเเล้ว จึงได้รีบ โทรศัพท์ติดต่อญาติ เเละเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาที่เกิดเหตุ


   นายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ เปิดเผยว่าโดยทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าก็ได้หาแนวทางป้องกันอย่างต่อเนื่อง เช่น สร้างคูกันช้าง รั้วไฟฟ้า รั้วคอนกรีต ปลูกไผ่หนามเป็นแนวกันช้างออกนอกเขตป่าเพื่อให้คนกับช้างสามารถอยู่ร่วมกันได้ ซึ่งที่ผ่านมา นอกจากจะเกิดปัญหาช้างป่าออกหากิน ทำลายพืชไร่เกษตรกรแล้ว ยังมีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตอีกด้วย ส่วนช้างก็เคยโดนยิง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: