ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มน้อยใจ แม่ไม่ให้เงินเติมเกม 2 ล้าน ซดยาฆ่าแมลงดับ ก่อนตายซื้อถุงมือไว้ให้จับศพ


 


หนุ่มน้อยใจ แม่ไม่ให้เงินเติมเกม 2 ล้าน ซดยาฆ่าแมลงดับ ก่อนตายซื้อถุงมือไว้ให้จับศพ


 


          หนุ่มซดยาฆ่าแมลงดับ เพราะน้อยใจที่แม่ไม่ให้เงิน 2 ล้าน ลงทุนเล่นเกมออนไลน์ พบแม่เคยให้เงิน 4 แสน ลงทุนทำฟาร์มเห็ดแต่เจ๊ง ญาติเผยซื้อถุงมือยางมาไว้ 2 ห่อ ก่อนฆ่าตัวตาย บอกเอาไว้ใช้จับศพ


 


          วันที่ 25 มิถุนายน 2562 ข่าวอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า ตำรวจ สภ.นาข่า จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุมีคนกินยาพิษเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยอุดรเมธาธรรมสถาน ภายในบ้านเกิดเหตุ พบศพ นายวรคริสต์ อายุ 33 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต หน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ กลางห้องโถงของบ้าน ข้างศพพบแก้วเปล่า และขวดยาฆ่าแมลงชนิดน้ำ เหลือยาเพียงครึ่งขวด ร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากฤทธิ์ยาฆ่าแมลง เล็บมือ-เท้า และริมฝีปากมีสีเขียวช้ำ


 


          โดย นางสมหมาย หิริโกกุล อายุ 62 ปี ป้าผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นลูกชายคนโตของน้องสาวตน ซึ่งประกอบอาชีพขายเนื้อหมูในตลาด จ.ชุมพร ส่วนผู้ตายมีนิสัยไม่ค่อยพูด ชอบเก็บตัวเงียบ ไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง ติดเกมออนไลน์ และกำลังจะเรียนจบปริญญาตรี เอกวิชาคอมพิวเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ ติดอยู่อีก 1 วิชาเท่านั้น


 


          ตนรู้สึกเสียดายอนาคตของหลานมาก ไม่น่าจบชีวิตตัวเองแบบนี้ โดยเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา หลานชายพูดเป็นลางว่าไม่อยากอยู่แล้ว พร้อมกับนำนกแก้วที่เลี้ยงไว้ในกรง ไปฝากสามีของตนที่บ้าน จากนั้นซื้อถุงมือยาง 2 ห่อ มาเตรียมไว้ก่อนตาย แถมบอกว่าหากตนเองตาย ให้ญาติสวมถุงมือนี้จับศพ เพราะกลัวว่าญาติจะได้รับอันตรายจากยาพิษที่รุนแรง


 


          ย้อนกลับไปช่วง 4 เดือน ก่อนเกิดเหตุ แม่ของผู้ตายพาลูกชายกลับมาอยู่บ้าน หลังจากซื้อบ้านหลังนี้ให้ลูกชายอาศัย พร้อมให้เงินลงทุนปลูกเห็ดฟางขาย 400,000 บาท ทำอยู่สักพักก็เลิกทำ เนื่องจากฝนตกหนัก จึงเอาเงินมาซื้อเหรียญในเกมเพื่อเล่นเกมออนไลน์ และลงทุนซื้อตัวละครในเกมเพื่อขายทำกำไร ช่วงแรกก็ได้กำไรดี แต่ช่วงหลังเห็นบ่นว่าขาดทุนและเสียเงินไปจนหมด โดยให้เหตุผลว่าเงินทุนน้อย สู้เขาไม่ได้


 


          กระทั่งต้นเดือนมิถุนายน แม่ผู้ตายเดินทางมาหาที่บ้าน ผู้ตายได้ขอเงินแม่ 2 ล้านบาท ไปลงทุนเล่นเกม แต่แม่ไม่ให้ และให้เหตุผลว่าหากลูกนำเงินมาลงทุนทำสวนทำไร่ จะขายที่ดิน ที่ จ.ชุมพร มาให้ลูกลงทุน ตอนนั้นผู้ตายนำยาฆ่าแมลงที่สั่งซื้อออนไลน์ 2 ขวด ออกมาขู่แม่ว่า หากไม่ให้เงินจะกินยาตาย สุดท้ายก็ทำอย่างที่พูดจริงๆ


 


          ขณะที่ ร.ต.อ. พอดี ไชยคำหาญ รองสว.สอบสวน สภ.นาข่า ระบุว่า สันนิษฐานว่าผู้ตายน้อยใจที่ขอเงินแม่ไปลงทุนเล่นเกมออนไลน์ไม่ได้ จึงดื่มยาฆ่าแมลงเพื่อฆ่าตัวตาย ซึ่งยาชนิดนี้ ฆ่าคนตายภายใน 5-10 นาที แล้วแต่ปริมาณที่ดื่มเข้าไป ถือเป็นยาอันตรายอย่างมาก และญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต


 


 


Cr : ข่าวอมรินทร์ ทีวี,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: