ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวร้อง หมอลืมอุปกรณ์ทำฟัน ไว้ในเหงือกนาน 5 ปี มีอาการปากชาลามถึงหู


 


สาวร้อง หมอลืมอุปกรณ์ทำฟัน ไว้ในเหงือกนาน 5 ปี มีอาการปากชาลามถึงหู


 


          สาวร้อง แพทย์ลืมอุปกรณ์ทำฟันไว้ในเหงือกนาน 5 ปี มีอาการชาที่ปาก ลามถึงหูและประสาท วอนแพทย์ช่วยเอาออก กลัวจะเกิดอันตรายจากผลข้างเคียง


 


          วันที่ 26 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางกฤติกา อายุ 33 ปี แม่บ้านตำรวจ ว่า แพทย์ได้ผ่าตัดเอาฟันคุดออกแต่ได้ทำอุปกรณ์แพทย์คือหัวกรอฟันติดอยู่ในเหงือก และไม่สามารถเอาออกมาได้เป็นเวลา 5 ปี เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแล้วไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ ปัจจุบันมีอาการชาที่ปาก ลามถึงหูและประสาท วอนแพทย์ช่วยเอาออก เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากผลข้างเคียง


 


          นางกฤติกา เล่าว่า ว่าเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2558 ตนได้ไปรักษาฟันคุดที่โรงพยาบาลตากใบ จังหวัดนราธิวาส แพทย์ได้ผ่าตัดเอาฟันคุดออกให้ และได้ทำอุปกรณ์แพทย์คือหัวกรอฟันติดอยู่ในเหงือก และไม่สามารถเอาออกมาได้เป็นเวลา 5 ปี และแพทย์ได้บอกว่า มันเป็นแค่พลาสติกอันเล็กๆ ปลอดภัย ฆ่าเชื้อแล้ว ถ้าแผลประสานมันจะลอยขึ้นมาเองไม่ต้องห่วง หลังจากนั้นปากด้านขวาก็ชา ลิ้นรับรสไม่ได้ กลับไปหาหมอ หมอบอกผลข้างเคียงจากการผ่าฟันคุด อาจมีอาการ 6 เดือน ถึง 2 ปี ให้กินยาดูอาการไปก่อน


 


          นางกฤติกา เล่าต่ออีกว่า เวลาต่อมาได้ย้ายตามสามีมาอยู่ที่ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหร แต่ก็พยายามตามอาการอยู่ตลอด จนกระทั่งผ่านมา 5 ปีแล้ว ปากยังชาอยู่ และเมื่อไม่นานมานี้ ไปหาหมอที่โรงพยาบาลดอนตาลมีอาการติดเชื้อที่เหงือก และหมอแนะนำให้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี ได้เอกซเรย์ปรากฏว่าอุปกรณ์แพทย์ยังคงอยู่ มันไม่ได้ลอยออกมาอย่างที่หมอบอก แต่หมอคนใหม่ก็ไม่รับประกันว่าถ้าผ่าแล้วอาการชาของปากมันจะดีขึ้น ให้รักษาไปตามอาการเท่านั้น จึงโทรกลับไปหาหมอต้นเรื่อง เพราะคิดว่าจะได้รับความเห็นใจและปฎิเสธการช่วยเหลือ และได้เขียนหนังสือร้องไปที่ทันตแพทยสภา ขอให้ทันตแพทยสภาช่วยคุยกับหมอให้ ทางสภาบอกไม่มีอำนาจทำในสิ่งที่เรียกร้องให้ได้


 


          นางกฤติกา กล่าวเพิ่มเติม ตนอยากฝากผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบหาทางเอาหัวกรอฟันที่ติดอยู่ในเหงือกออกโดยปลอดภัย และหากมีกองทุนในการเยียวยาก็อยากได้รับการชดเชย ในสิ่งที่ได้สูญเสียไปทั้งร่างกาย ชีวิตและทรัพย์สิน จึงขอความเป็นธรรมและเห็นใจให้กับตนเอง


 


Cr : Sanook,ข่าวช่องวัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: