ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยึดยาล็อตใหญ่ซุกถ้ำกลางป่าเชียงดาว พบยาบ้า 54 กระสอบ-ไอซ์ 10 กระสอบ


วันนี้ กองกำลังผาเมือง กองทัพภาค 3 พร้อมด้วย ตชด.335 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ได้จากถ้ำภายในพื้นที่ อ.เชียงดาว ซึ่งล่าสุดขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างเตรียมการแถลงข่าวที่ร้อย ตชด.335 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นมีรายงานว่า การตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ครั้งนี้มีขึ้น หลัง พ.ต.ท.ดิลก อารินเป็ง ผบ.ร้อย.ตชด.335 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาพักคอยในบริเวณ บ.หนองเต่า - บ.ถ้ำแกลบ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงได้ประสานให้ ฉก.ม.5 จัดกำลังร่วมปฏิบัติการลาดตระเวนตรวจสอบ


 


โดยมีการจัดกำลังชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวนเส้นทางสายหลักและสายรอง ในพื้นที่บ้านหนองเต่า ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว , ลาดตระเวนเส้นทางธรรมชาติในพื้นที่บ้านถ้ำแกลบ ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาวกระทั่งเวลา 12.00 น.วานนี้(26 มิ.ย.)ชุดปฏิบัติการร้อย.ตชด.335 ตรวจพบยาเสพติดให้โทษทั้งยาบ้าและไอซ์ จำนวนประมาณ 64 กระสอบ ซุกซ่อนอยู่ในถ้ำขนาดเล็กในป่ จึงร่วมกันนำของกลางออกมาเพื่อตรวจนับที่ ร้อย.ตชด.335 อ.เชียงดาว พบว่าของกลางที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ เป็นยาบ้า 54 กระสอบ รวมประมาณ 5,400,000 เม็ด ประกอบด้วยยาบ้าชนิดเม็ดกลมแบนสีส้มและสีเขียว ประทับตรา Y1 สีแดง 6 กระสอบ 6 แสนเม็ด , ประทับตรา Y1 สีน้ำเงิน 7 กระสอบ 7 แสนเม็ด , ประทับตรา 999 สีแดง 20 กระสอบ 2 ล้านเม็ด และประทับตรา 999 สีน้ำเงิน 21 กระสอบ 2,100,000 เม็ด , ยาไอซ์ 10 กระสอบ รวมน้ำหนักทั้งสิ้น 185 กิโลกรัม


 


พ.ต.ท.ดิลก แจ้งกับสื่อมวลชนว่าจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่สูงชันต้องทำการปีนป่ายขึ้นไป ทำให้การตรวจยึดยากลำบาก ต้องคอยระวังอันตรายจากกองกำลังที่จะมาคอยโจมตีเอายาเสพติดคืน อีกส่วนต้องขนยาเสพติดออกพื้นที่ก่อนจะมืดค่ำ อีกส่วนต้องตรวจสอบขยายผลหายาเสพติดเพิ่ม เพราะตอนแรกพบเพียง 36 กระสอบ แต่เมื่อกระจายกำลังพบเพิ่มทั้งหมด 64 กระสอบดังกล่าว ซึ่งคาดว่าขบวนการนี้ขนมาหลายครั้งแล้วนำมาซุกซ่อนในพื้นที่ลับตาเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำของกลางทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อขยายผลหาตัวผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: