ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจยิงตำรวจตาย ทะเลาะปมแย่งที่จอดรถ


เมื่อเวลา 19.00 น.วานนี้ ตำรวจ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายภายในบริเวณบ้านพักของตำรวจ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา จึงรีบไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผู้กำกับการสภ.รัตภูมิ และตำรวจชุดสืบสวน และพ.ต.ท.ฉัตรเฉลิม วันธงชัย รอง ผกก.ป.สภ.แม่ลาน รรท. รอง ผกก.ป.สภ.รัตภู


 


โดยพบว่าทั้งคนยิงและคนถูกยิงตายเป็นตำรวจสังกัด สภ.รัตภูมิ ทั้งคู่ ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตคือ ด.ต.พรณรงค์ แก้วพิมพ์อายุ 52ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปรามปราม ถูกด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าที่บริเวณหน้าอกจำนวน 3 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถเก๋งหมายเลขทะเบียน ขพ 7516 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ในโรงจอดรถหน้าบ้านพักตำรวจ ในสภาพที่สวมชุดเครื่องแบบตำรวจครึ่งท่อนส่วนคนยิงคือ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ นันธิโย อายุ 58ปี รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.รัตภูมิ หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนยอมมอบตัวกับ พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผู้กำกับการสภ.รัตภูมิพร้อมอาวุธปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุและถูกควบคุมตัวไปสอบสวนบนโรงพัก


 


จากการสอบสวนทราบว่าสาเหตุมาจากทั้งคู่มีปากเสียงกันเรื่องที่จอดรถบริเวณป้อมสายตรวจนาสีทอง เนื่องจาก ด.ต.พรณรงค์ ได้จอดรถทิ้งไหว้หน้าตู้ยามมาประมาณ3 เดือน เพราะเคยเป็นหัวป้อมสายตรวจนาสีทองมาก่อนแต่ปัจจุบันมาทำหน้าที่ธุรการจราจร โดยมี ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ไปเป็นหัวหน้าป้อมนาสีทองแทน และเมื่อช่วงเย็นของวันนี้ ทางร.ต.อ.สร้างสรรค์ ได้สั่งให้คนไปย้ายรถของ ด.ต.พรณรงค์ ออก ทำให้ ด.ต.พรณรงค์ ซึ่งนั่งอยู่ที่ป้อมไม่พอใจ และมีการโทรศัพท์ด่าทอโต้เถียงกันทางโทรศัพท์มาแล้วรอบหนึ่งต่อมา ด.ต.พรณรงค์ ได้ขับรถมาที่โรงพักเพื่อมาคุยกับ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ซึ่งขณะนั้นกำลังถอยรถเข้าที่จอดรถบริเวณหน้าบ้าน และมีเรื่องกันอีกรอบ เนื่องจาก ด.ต.พรณรงค์ ได้ด่าบุพการีของ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ และตบหน้าไปหนึ่งครั้งทำให้ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ โกรธและลงจากรถชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงจำนวน 3นัด จนล้มลงตายคาที่


 


จากการสอบสวน ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ยอมรับสารภาพและตำรวจได้แจ้งข้อหา2 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: