ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทีมเซตฉากหนัง Fast 9 ช่วยหญิงประสบอุบัติเหตุ โดนรถปาเจโร่ชน จยย.พ่วงข้าง


ภาพทีมงานกองถ่ายทำภาพยนตร์แอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ “Fast & Furios 9” ช่วยเหลือหญิงชาวกระบี่ ขี่ จยย.แบบพ่วงข้าง ถูกชนคว่ำครั้งนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Namtal Paphatchaya Kyokong ได้นำภาพถ่ายภาพหนึ่งมาโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก เป็นกลุ่มชายชาวต่างชาติ 4-5 คน รูปร่างล่ำบึก กำลังยืมล้อมรถ จยย.แบบพ่วงข้างคันหนึ่ง ที่จอดพลิกคว่ำอยู่กลางถนน พร้อมระบุข้อความเป็นภาษาอังกฤษ แปลได้ใจความว่า “ฉันเห็นพวกคุณวิ่งไปช่วยผู้คน ขอชื่นชมจริงๆ แม้ไม่รู้ว่าพวกคุณคือใคร แต่อยากบอกว่าขอบคุณ” พร้อมตบท้ายด้วยข้อความใส่แฮชแท็กว่า #ActionVehicleTeam ต่อมามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นล้นโพสต์ดังกล่าว ต่างชื่นชม และตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มชายชาวต่างชาติดังกล่าว อาจจะเป็นกลุ่มทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ “Fast & Furios 9” ที่กำลังปักหลักเตรียมการถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาออกจากตัวเมืองกระบี่ ด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขากระบี่ ต.กระบี่น้อย พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา รถ จยย.แบบพ่วงข้าง ซึ่งมีผู้หญิงคาดว่าเป็นแม่ค้าขายโรตีคนหนึ่งเป็นผู้ขับขี่ กำลังขี่รถมาบนถนน กระทั่งถึงปากทางออกของห้าง รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ คันหนึ่ง ขับออกมาจากลานจอดรถของห้างแบบฉับพลัน ทำให้รถ จยย.พ่วงข้าง ไม่สามารถเบรกได้ทัน ชนเข้าข้างรถอย่างจัง จนกระเด็นไปพลิกคว่ำอยู่กลางถนน


 


จากนั้นรถตู้คันหนึ่งขับออกมาจากลานจอดรถของห้างเห็นเหตุการณ์ จึงจอดรถ ก่อนที่จะมีกลุ่มชายชาวต่างชาติประมาณ 5 คน วิ่งกรูกันลงไปจะช่วยเหลือยกรถให้หญิงสาวเคราะห์ร้าย แต่ถูกตัวแทนบริษัทประกันของรถกระบะห้ามไม่ให้เคลื่อนย้ายรถ กลุ่มชายดังกล่าวจึงกลับขึ้นรถ และขับออกไปจากที่เกิดเหตุด้าน น.ส.ปภัชญา เกี่ยวข้อง เจ้าของร้านจำหน่ายรถมือสอง ซึ่งเป็นผู้นำภาพมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนกับสามีออกมาจากห้าง เจอรถ จยย.พ่วงข้างพลิกคว่ำ พร้อมหญิงสาวคนขับยืนอยู่ จึงจอดรถจะลงไปช่วย แต่ระหว่างนั้นรถตู้คันที่บรรทุก นทท.มาจอดด้านหน้ารถตน ข้างรถตู้เขียนข้อความว่า Action Vehicle Team ก่อนที่กลุ่ม นทท.กลุ่มนั้นจะวิ่งลงมาและเข้าไปช่วยเหลือ ตนถ่ายภาพไว้ได้ จึงนำภาพมาโพสต์ลงชื่นชมในความมีน้ำใจ ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม เพราะพวกเขาลงมาช่วยท่ามกลางรถที่หนาแน่น จึงอยากชื่นชมชาวต่างชาติที่ช่วยเหลือคนไทย แต่คนไทยส่วนหนึ่งก็มีน้ำใจอยู่แล้ว เชื่อว่าหากเจอชาวต่างชาติประสบเหตุแบบนี้ คนไทยก็พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือเช่นกัน


 


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเรื่องนี้ไปกับทีมงานในกองถ่ายทำภาพยนตร์ Fast and Furious 9 จนทราบว่ากลุ่มชายชาวต่างชาติกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มทีมงานเตรียมรถยนต์ฉากแอ็กชั่น สำหรับประกอบฉากการถ่ายทำ โดยก่อนเกิดเหตุ ทีมงานเดินทางไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว และออกมาประสบเหตุขณะกำลังจะเดินทางกลับไปยังกองถ่ายทำ โดยกองถ่ายทำภาพยนตร์ จะเริ่มถ่ายทำจริงตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้....


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: