ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัจฉริยะ ร้อง ผบช.น ตั้ง กก.สอบ พนักงานสอบสวน ช่วย ผตห.หลุดคดียาเสพติด


 


อัจฉริยะ ร้อง ผบช.น ตั้ง กก.สอบ พนักงานสอบสวน ช่วย ผตห.หลุดคดียาเสพติด


 


          นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้นำหนังสือพร้อมหลักฐานการทุจริตของข้าราชการตำรวจเข้ายื่นต่อ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อร้องขอให้มีการมีตั้งคณะกรรมการสอบสวน การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของ พนักงานสอบสวนสน.โชคชัย รายหนึ่ง ยศ.พ.ต.ท. เนื่องจากมีพยานหลักฐานระบุว่า นายตำรวจรายนี้ ได้ให้การช่วยเหลือ นายจีรวัฒน์ พูดบำรุง อายุ 30 ปี และ น.ส.พนิดา แย้มขยาย อายุ 25 ปี 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ที่ ตำรวจ191 จับกุมตัวได้พร้อมของกลางเป็น ไอซ์ หนัก 3 กิโลกรัม เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 โดยชุดจับกุมได้ส่งตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางและบันทึกการจับกุมมอบให้ พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย คนดังกล่าว แต่นายตำรวจรายนี้กลับนำสำนวนการสอบสวนคดีไปซ่อน ส่งผลให้คดีนี้ไม่สามารถสั่งฟ้องไปยังพนักงานอัยการคดียาเสพติดได้ในระยะเวลา 84 วัน ตามกำหนดฝากขัง ทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำและไม่ถูกดำเนินคดี


 


           นายอัจฉริยะ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนต้องการให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งไล่ นายตำรวจรายนี้ออกจากราชการ เนื่องจากปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบในการช่วยเหลือผู้ต้องหา ซึ่งถือว่าเป็นความผิดวินัยรายแรงและขอให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบ


 


          ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่า นายตำรวจรายดังกล่าว เคยเรียกเงินจำนวน 5,000 บาท จาก นายไพรวัลย์ แซ่ลี้ ผู้เสียหายในคดีหนึ่งที่ตนรับผิดชอบ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จนกระทั่งนายไพรวัลย์ฆ่าตัวตาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: