ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. คุม ตั้ม รูปหล่อ ร่วมปล้นรถขนเงิน ฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้


 


ตร. คุม ตั้ม รูปหล่อ ร่วมปล้นรถขนเงิน ฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้


 


          พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน คุมตัว นาย ศาสตรา สุขสม หรือ "ตั้ม รูปหล่อ" อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.455/2558 ลงวันที่ 6 ก.ค.58 ข้อหาปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืนยิงฯ , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาอื่น มาฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง หลังจากถูกตำรวจจับกุมตัวได้ตามหมายจับ ที่ร่วมปล้นรถขนเงิน


 


          จากกรณี เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 2558 นายศาสตรา ผู้ต้องหารายนี้ ได้ร่วมกันกับพวกที่ถูกจับกุมไว้ได้แล้ว 3 คน ก่อเหตุปล้นพนักงานรถขนเงินของ บจก.โพรเกรสกันภัย ซึ่งกำลังขนถ่ายเงินจากธนาคารกสิกรไทย ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาถนนพระราม 1 ท้องที่ สน.ปทุมวัน ได้เงินสดไปทั้งสิ้นจำนวน 8.4 ล้านบาท โดยระหว่างหลบหนีกลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเปิดทางข่มขู่พนักงานรถขนเงินด้วย 2 นัด


          จนกระทั่ง วันที่ 28 มิ.ย. 62 ตำรวจสืบทราบว่า นายศาสตรา มาหลบอยู่ที่บ้านพัก ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม. จึงขอเข้าตรวจค้น แต่นายศาสตรา ไหวตัวทัน ไม่ยอมมอบตัวกับตำรวจ ขังตัวเองอยู่แต่ในบ้านพร้อมกับอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก จึงต้องมีการประสาน เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 เข้าทำการล้อมบ้านเอาไว้ และประสานมารดา รวมถึงอดีตแฟนสาว มาช่วยเกลี้ยกล่อมนานหลายชั่วโมง จนกระทั่ง นายศาสตรา จะยอมวางอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก และมอบตัว เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: