ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับอดีต สจ.ลพบุรี ลวงผู้ค้า หลอกซื้ออาคาร-แผงขายของ ตลาดสี่แยกอินโดจีน ทำสูญร่วม 70 ล้านบาท


 


จับอดีต สจ.ลพบุรี ลวงผู้ค้า หลอกซื้ออาคาร-แผงขายของ ตลาดสี่แยกอินโดจีน ทำสูญร่วม 70 ล้านบาท


 


          พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พร้อมกำลังเข้าจับกุม นายโกวิท ยมนา อายุ 68 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลกที่ 94/2559 ลง 17 มี.ค.2559 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยสามารถจับกุมได้ที่ร้านตัดผมตลาดท่าหลวง ม.9 ต.ท่าหลวง อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี


 


          การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเดือน พฤษภาคม 2557 พ่อค้า แม่ค้า และนักธุรกิจในจังหวัดพิษณุโลกประมาณ 60-70 คน นำโดยอาจารย์มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หลังจากซื้ออาคารพาณิชย์-แผงค้า ในโครงการตลาดสดค้าปลีก-ส่ง สี่แยกอินโดจีน ม.7 ต.สมอแข อ.เมือง พิษณุโลก ที่มี นายโกวิท ยมนา อดีต สจ.ลพบุรี และนักธุรกิจใน จ.พิษณุโลก อีก 2 คน เป็นผู้ดำเนินการ แต่ไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้


 


           โดยกลุ่มผู้เสียหายระบุว่า ได้ทุ่มเงินซื้ออาคารพาณิชย์ และแผงค้าตลาดในโครงการฯ มาตั้งแต่ปี 2552 ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้เจ้าของโครงการ ก็ยังไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์แก่ผู้ซื้อได้แม้แต่รายเดียว ทั้งๆ ที่ได้จ่ายเงินไปเกือบหมดแล้ว ตั้งแต่รายละ 200,000-4,000,000 บาท มูลค่าความเสียหายร่วม 70 ล้านบาท ต่อมา ผู้เสียหายจึงทยอยเข้ามาแจ้งความที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีต่อ นาย โกวิท ยมนา เจ้าของโครงการ


 


          ทั้งนี้ จากการสอบสวน นายโกวิท ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจากการตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับที่ยังต้องการตัวอีกกว่า 10 หมาย เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: