ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจสอบจ่านิว เชื่อมูลเหตุเห็นต่างการเมือง ตรวจกล้องวงจรปิด 20 ตัว ยังเห็นหน้าคนร้ายไม่ชัด


 


ตำรวจสอบจ่านิว เชื่อมูลเหตุเห็นต่างการเมือง ตรวจกล้องวงจรปิด 20 ตัว ยังเห็นหน้าคนร้ายไม่ชัด


 


          ความคืบหน้ากรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ถูกกลุ่มคนร้ายรุมใช้ไม้เบสบอลทำร้ายร่างกาย จนบาดเจ็บสาหัส ที่ปากซอยรามอินทรา 109 เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุด พนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี เปิดเผยว่าขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยได้มีการสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมถึง ตัวจ่านิว แล้วประมาณ 4-5 ปาก ทำให้ได้ข้อมูลมากพอสมควร โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การไปในทิศทางเดียวกันว่า ลักษณะของคนร้ายแต่งกายมิดชิด มีรูปร่างสันทัด แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าอาวุธที่ใช้ก่อเหตุว่าเป็นชนิดใด ซึ่งวันนี้ก็จะหาพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม


 


          ส่วนการสอบปากคำนายสิรวิชญ์ หรือ จ่านิว เมื่อวานนี้ เจ้าตัวยังเชื่อว่ามูลเหตุของเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดจากความเห็นต่างทางการเมือง เพราะจ่านิวยืนยันไม่มีหนี้สิน แต่ยังไม่ทราบตัวบุคคลและอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ โดยจากการสอบปากคำ ตำรวจเชื่อว่าไม่เกี่ยวกับเงินนอกระบบ ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนสิ้นข้อสงสัยที่จะสอบปากคำจ่านิวแล้ว ส่วนเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยให้จ่านิวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. พญาไท ดูแลตลอด 24 ชม. ขณะที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นการหลบหนีของคนร้าย ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดไปแล้วกว่า 20 ตัว โดยได้ไล่ไปยังพื้นที่ใกล้เคียงย่านวิภาวดี รวมถึงตลอดเส้นทางที่กล้องสามารถจับภาพได้ โดยล่าสุดยังไม่เห็นหน้าคนร้ายเพราะมีการอำพรางใบหน้า แต่ยืนยันว่าภาพที่ได้จากกล้องชัดเจน นอกจากนี้ยังต้องรอยืนยันเวลาของกล้องแต่ละตัวที่ไม่ตรงกัน ซึ่งจะต้องนำมาเทียบเคียงเวลาให้ชัดเจนก่อน


 


          ด้านนางสาวพัฒน์นรี ชาญกิจ แม่จ่านิว เปิดเผยถึงอาการจ่านิวล่าสุดว่า ขณะนี้อาการยังทรงตัว สามารถพูดจาตอบโต้กับบุคคลรอบข้างได้ ส่วนแผลที่จมูกยังคงต้องห้ามเลือด และแผลที่ตายังต้องระบายเลือดที่คลั่ง พร้อมย้ำหากจ่านิว ออกจากโรงพยาบาลแล้ว จะรีบผลักดันให้ไปเรียนต่อปริญญาโท ที่ประเทศอินเดียทันที เพื่อป้องกันการถูกทำร้ายอีก อย่างไรก็ตาม นางสาวพัฒน์นรี ยังบอกด้วยว่า วันนี้ เวลา 14.00 น. จะเดินทางไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อยื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยเร่งรัดคดีสืบหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: