ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตม.กวาดล้างจุดเสี่ยงค้ามนุษย์ รวบสาวนั่งดริ้งค์ต่างชาติ 24 ราย พบไม่มีใบอนุญาตทำงานตม.กวาดล้างจุดเสี่ยงค้ามนุษย์ รวบสาวนั่งดริ้งค์ต่างชาติ 24 ราย พบไม่มีใบอนุญาตทำงาน


 


          พล.ต.ท. สมพงศ์ ชิงดวง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วยรอง ผบช.และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ระดมกวาดล้างสถานที่สุ่มเสี่ยงค้ามนุษย์ ภายหลังจากจับกุมสาวชาวต่างชาติที่ทำงานนั่งดริ้งค์บริเวณคลองตัน รัชดา และห้วยขวางได้ จึงได้ขยายผลจนทราบว่ามีลักษณะการค้าประเวณีแอบแฝง จึงสั่งการให้ชุดสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 นำกำลังระดมกวาดล้างสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้าประเวณี จนสามารถจับกุมหญิงสาวชาวลาวได้ 21 ราย และหญิงชาวเวียดนาม 3 ราย โดยจากการตรวจสอบเอกสารประจำตัว (PASSPORT) ของแต่ละคน พบว่าทั้งหมดเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรถูกต้องตามกฎหมาย โดยได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรได้ 30 วัน แต่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน ซึ่งเมื่อครบกำหนดก็จะเดินทางออกนอกประเทศและกลับเข้ามาใหม่ เพื่อให้ได้สิทธิ์การอยู่ในราชอาณาจักร


 


          นอกจากนี้ยังพบว่าแต่ละคนมีประวัติการเดินทางเข้าออกราชอาณาจักรหลายครั้ง ขณะที่บางรายได้รับอนุญาตให้อยู่ใน ราชอาณาจักรด้วยวีซ่ากรรมกร แต่กลับมาประกอบอาชีพนอกเหนือจากที่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ภายหลังจากการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบ คัดแยกและสอบปากคำ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่าทำงานด้วยความสมัครใจ ไม่ได้มีการข่มขู่หรือบังคับขืนใจแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: