ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มฟื้นฟูประธิปไตยฯ แต่งดำ วางพวงหรีด หน้า ตร. จี้ เร่งรัดคดีคนทำร้ายจ่านิว


 


กลุ่มฟื้นฟูประธิปไตยฯ แต่งดำ วางพวงหรีด หน้า ตร. จี้ เร่งรัดคดีคนทำร้ายจ่านิว


 


          กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย(DRG)และสหภาพ นักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย แต่งกายด้วยชุดสีดำ วางพวงหรีดและดอกไม้จันทน์ หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นการแสดงสัญลักษณ์ เพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัยกับกระบวนการยุติธรรมที่ล้มเหลว ในการให้ความคุ้มครองประชาชนและนักกิจกรรมการเมืองที่เห็นต่าง


 


          โดย น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ได้เป็นตัวแทน อ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งรัดทำคดีการลอบทำร้ายร่างกายนักกิจกรรมเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ในช่วงที่ผ่านมาให้ได้โดยเร็ว หลังพบว่าตั้งแต่ปี 2561-2562 มีกลุ่มนักกิจกรรมการเมือง ถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บและถูกลอบเผารถยนต์รวมถึง 13 ครั้ง จับกุมได้แค่ 2 ครั้ง อาทิ นายเอกชัย หงส์กังวาล ,นายอนุรักษ์ เจนตวินิชย์ รวมถึงข่มขู่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน สมาชิกสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย และล่าสุด นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัสยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยการทำร้ายร่างกายพบว่าคนร้ายมีการวางแผนอย่างดี มีการปกปิดอำพรางหน้าตาพร้อมมีอาวุธ รวมถึงก่อเหตุย่านชุมชน ถือว่ากระทำอย่างรุนแรงและอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมายและกระทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า สร้างข้อกังขาว่า คสช.หรือผู้ใช้อำนาจรัฐใดๆ มีส่วนร่วมหรือเป็นผู้บ่งการในการทำร้ายร่างกายนักกิจกรรมหรือไม่ ซึ่งมองว่าผู้ที่มีความเห็นต่างทางการเมืองไม่ควรถูกริดรอนสิทธิ์ หรือถูกทำร้ายจึงขอให้เร่งรัดติดตามผู้ก่อเหตุโดยเร็วและจะต้องไม่มีการหาแพะมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ ครั้งนี้โดยเด็ดขาด เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรมไม่เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้น


 


          หลังอ่านแถลงการณ์กลุ่มพื้นฟูประชาธิปไตย ได้มอบพวงหรีดให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนร่วมกันวางดอกไม้จันทน์บริเวณหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พ.ต.อ.อัครยุทธ นุชพุ่ม รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เป็นผู้แทนรับมอบจากกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย รวมถึงรับจดหมายปิดผนึกจากตัวแทน สหภาพ นักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ที่ยื่นถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเรียกร้องให้จับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้ภายใน 7 วัน ก่อนจะแยกย้ายกันเดินทางกลับ ซึ่งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นแต่อย่างใด


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: