ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปันปัน - เอสเธอร์ รับทราบข้อหาเมจิกสกินแล้ว ด้าน มาร์ช จุฑาวุธ ขอเลื่อน 8 ก.ค.


 


ปันปัน - เอสเธอร์ รับทราบข้อหาเมจิกสกินแล้ว ด้าน มาร์ช จุฑาวุธ ขอเลื่อน 8 ก.ค.


 


          น.ส.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือ เอสเธอร์ นางเอกภาพยนตร์เรื่อง "รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน" และ นางสาวสุทัตตา อุดมศิลป์ หรือ ปันปัน ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ กรณี รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกินแล้ว โดยทั้งสองมีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายสื่อมวลชน ก่อนจะเดินเข้าไปให้ปากคำและรับทราบข้อหาตามขั้นตอน


 


          โดย 2 ดาราสาว ได้ยอมรับผิดว่าดำเนินการจริง ตอนนี้อยู่ระหว่างให้ทาง อย.เปรียบเทียบปรับ ซึ่งเอสเธอร์จะเดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพื่อเสียค่าปรับ ส่วนด้านของปันปัน จะเดินทางไปในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ทั้งคู่กล่าวว่าจะนำการกระทำในครั้งนี้ไปเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต


 


          ทางด้านพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ดาราสาวทั้งสอง เอสเธอร์ และ ปันปัน ยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา ซึ่งถูกดำเนินคดีเดียวกันในฐานผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ไม่ต้องนำตัวส่งฟ้องศาล เนื่องจากความผิดมีอัตราโทษไม่สูงและให้อำนาจเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.ทำการเปรียบเทียบปรับได้ นอกจากนี้ยังเหลือดาราหนุ่มอีกหนึ่งคนคือ นายจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือมาร์ช ที่ยังไม่ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งดาราหนุ่มมีกำหนดที่จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันจันทร์ที่ 8 ก.ค.นี้


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: