ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อาถรรพ์ต้นโศก กระบะเสียหลักจุดตายโหง


 


อาถรรพ์ต้นโศก กระบะเสียหลักจุดตายโหง


 


          อุบัติเหตุรถยนต์กระบะประสบอุบัติเหตุล้อหลังแตกรถเสียหลักไปชนต้นโศกริมถนนจุดเคยมีอุบัติเหตุรถ จยย. ถูกรถขนหมู่ชนตายโหงเมื่อสัปดาห์ก่อน คนขับกระบะเชื่อบารมีหลวงปู่หมุนคุ้มครองรอดปลอดภัยส่วนพลเมืองดี เชื่อเป็นอาถรรพ์ผีตายโหง หลังเจอพานเชิญวิญญาณใต้ต้นโศก


 


         กลางดึกที่ผ่านมา อาสากู้กัยมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก มาบตาพุด จังหวัดระยอง รับแจ้ง มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้แคป สีบรอนเทา หมายเลขทะเบียน ผจ1643 ระยอง เสียหลักชนต้นไม้หน้าหน้าโรงรับจำนำเทศบาลเมืองมาบตาพุด จึงรีบไปช่วยเหลือ


 


         เมื่อไปถึงพบนายวุฒิพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ42 ปี เป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันดังกล่าว ตรวจสอบพบรถที่ขับขี่มาล้อหลังช้ายแตก หัวรถไปชนอยู่ที่โคนต้นโศก บนฟุตบาทในฝั่งเลนถนนมุ่งหน้าหาดทรายทอง หน้าโรงรับจำนำฯ รถได้รับความเสียหายที่แก้มบังโคลนด้านซ้ายพังยับล้อแมคหน้าซ้ายแตก ผู้ขับขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างได


 


         สอบถามนายวุฒิพงษ์ เล่าว่ามีอาชีพขับรถเทรลเล่อร์ พึ่งเลิกงานมาจากตำบลห้วยโป่ง กำลังจะขับรถกลับบ้านที่กรอกยายชา ขณะขับมายางหลังด้านล้อหลังซ้ายแตกจึงทำให้รถเสียหลักสะบัดจึงหักพวงมาลัยไปซ้ายรถก็พุ่งขึ้นไปบนฟุตบาทแล้วไปชนกับตันโศกโดยที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นเพราะสติกเกอร์ยันต์รูปเต่า หลวงปู่หมุน จังหวัดสระแก้ว ที่ติดไว้หน้ากระจกรถด้านคนขับปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุในครั้งนี้


 


          ด้านพลเมืองดีที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือได้เล่าให้ฟังว่าจุดเกิดเหตุบริเวณนี้เหมือนมีอาถรรพ์วิญญาณผีตายโหงที่ขับขี่ จยย.ออกมา จากซอยที่อยู่ข้างต้นโศกแล้วถูกรถขนหมูขับมาชนตายยังจุดนี้ซึ่งคนโบราณมักพูดว่าการตายในลักษณะนี้เขาเรียกตายโหงจากอุบัติเหตุ และที่น่าเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์เฮี้ยนของวิญญาณผีตายโหงก็เพราะเห็นพานเชิญวิญาณที่วางอยู่ที่โคนต้นโศกล้มมาพังกองอยู่ใกล้หน้ารถที่ประสบอุบัติเหตุอยู่ ขณะเข้าไปจับพานเชิญวิญญาณครั้งแรกเหมือนมีไฟดูดด้วย ยิ่งทำให้เชื่อว่า สงสัยผีตายโหงจะเฮี้ยนจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งสิ่งที่เล่ามาเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เบื้องต้นอาสากู้ภัยหลวงปู่ทิมอิสริโก มาบตาพุด ระยองได้ประสานรถยกมาเคลื่อนย้ายรถออกไปยังจุดเกิดเหตุต่อไป


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: