ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! ก๊าซแอมโมเนียรั่วฟุ้งโรงเชือดไก่ พนักงาน 20 ชีวิตหนีตายวุ่น


ระทึก! ก๊าซแอมโมเนียรั่วฟุ้งโรงเชือดไก่ พนักงาน 20 ชีวิตหนีตายวุ่น 


วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี รายงานว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 02.50 . เกิดเหตุก๊าซแอมโมเนียรั่วภานในโรงงานไก่แปรรูป ในพื้นที่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 2 (สายมิตรภาพ-นครราชสีมา) ขาขึ้นนคราชสีมา ต.ตาลเดียว อ. แก่งคอย จ. สระบุรี เป็นเหตุให้คนงานทั้งชายและหญิงที่กำลังทำงานอยู่ในห้องเย็น สูดดมก๊าซแอมโมเนียที่รั่วไหลออกมา ได้บาดเจ็บ อาเจียน และเวียนหัว รวม 20 คน กู้ภัยได้เร่งส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลแก่งคอยอย่างเร่งด่วน

          จากการสอบถาม พนักงานโรงงานผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ขณะที่พนักงานกำลังชำแหละไก่แปรรูปอยู่ภายในห้องเย็นนั้น อยู่ ๆ ก็ได้มีกลิ่นก๊าซแอมโมเนียที่ไหลผ่านมาตามท่อแอร์ ทำให้ทั้งหมดพากันวิ่งออกมาด้านนอก ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บ เพราะทั้งหมดมีการสูดดมเข้าไปก่อนรู้ตัว
  ทั้งนี้ ว่าที่ ร้อยตรี ณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดสระบุรี กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมดมีลักษณะอาการคือ หายใจติดขัดรุนแรง และระคายเคืองที่ดวงตา รวมถึงโพรงจมูก แต่หลังส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลแก่งคอยแล้วนั้น อาการดีขึ้น ซึ่งทั้งหมดเดินทางกลับบ้านได้แล้วCR. - เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: