ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รุ่นพี่ ม.6 โหด กระทืบน้องอาการโคม่า เหตุแลกเลสข้อมือรุ่น ลั่นทำเพื่อสานสัมพันธ์

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เหน่อ หนองกระโดน เผยภาพนักเรียนชายนอนใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่ในโรงพยาบาลพร้อมระบุว่า "น้องเข้าไปรับเลสข้อมือรุ่น จากรุ่นพี่ ม.6 ไปประมาณ 10 คน โดนทำร้ายประมาณสามคน น้องคนนี้โดนเตะหน้าอก จนหายใจไม่ออก ออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ทำให้นอกจากปอดช้ำแล้วสมองบวมไปด้วย ได้รับแจ้งว่า น้องหัวใจหยุดเต้นไปแล้วสามรอบ ซึ่งพฤติการณ์แบบนี้ ไม่เคยปรากฏพบที่โรงเรียนมาก่อน เป็นการคิดอยากทำและสืบทอดกันเอง รับแจ้งว่าตอนนี้รุ่นพี่ที่ทำร้ายร่างกาย ไม่ได้อยู่ออกมารับผิดชอบ แล้วหนีไปกบดานทางภาคตะวันออก"

ล่าสุดนางสาวอิน (นามสมมติ) อายุ 25 ปี พี่สาวนักเรียนที่บาดเจ็บ เผยสาเหตุที่น้องถูกทำร้าย เกิดมาจากการรับเลสข้อมือ ซึ่งเป็นธรรมเนียมที่รุ่นพี่กับรุ่นน้องทำกันมาทุกปี หากรุ่นน้องต้องการเลสข้อมือของรุ่นพี่คนไหน ก็จะต้องถูกรุ่นพี่คนดังกล่าวเตะจำนวน 3 ครั้ง เพื่อเป็นกาสานมิตรหรือสานสัมพันธ์ เชื่อมีการร่วมกันทำร้ายร่างกายไม่ได้ลงมือทำเพียงแค่คนเดียว

ทั้งนี้เลสข้อมือดังกล่าวที่คนเจ็บได้มาจากรุ่นพี่ พบมีข้อความระบุว่า "23 มกราสถาปนา พระปฐมวิทยาลัย รุ่น 105" โดยพี่สาวให้ข้อมูลว่าน้องชายเข้าเรียนรุ่นที่ 108 ต้องการรับเลสของรุ่น 105 ซึ่งด้านหลังระบุข้อความเป็นชื่อของเจ้าของเลสข้อมือว่า "ศิริศักดิ์" เลสข้อมือดังกล่าวในวันที่ถูกทำร้ายร่างกายรุ่นพี่ยังไม่ได้มอบให้กับคนเจ็บ แต่หลังจากที่มีอาการโคม่านอนอยู่ที่โรงพยาบาล รุ่นพี่ได้ฝากให้เพื่อนคนหนึ่งเอามาให้

ที่มา : ทุบโต๊ะข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: