ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฮีโร่ตัวจริง! ชาวเน็ตแห่ชื่นชมพนักงานกวาดถนน เห็นคนหัวใจวาย รุดทำ CPR ช่วยชีวิต


 


          ชาวเน็ตแห่ชื่นชมสาวพนักงานทำความสะอาดถนน เห็นคนหัวใจวายหมดสติ รุดทำ CPR ช่วยชีวิตอย่างไว แม้สุดท้ายจะยื้อชีวิตไว้ไม่สำเร็จ ยกให้เป็นฮีโร่ข้างถนน


 


         วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 เฟซบุ๊ก Street Hero Project ได้เผยภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์ที่พนักงานกวาดถนนของกรุงเทพมหานคร ทำ CPR ยื้อชีวิตหญิงสาวคนหนึ่งที่หัวใจวาย เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดเอี่ยมสมบัติ ย่านอ่อนนุช


 


         โดย น.ส.ดวงกมล ทองลอย อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด เขตสวนหลวง เล่าว่า ขณะกำลังกวาดถนน มีพลเมืองดีวิ่งมาบอกว่าพบผู้หญิงหมดสติ ตนจึงรีบเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการทำ CPR อย่างต่อเนื่อง จนรถพยาบาลกู้ชีพมาถึงที่เกิดเหตุ และนำส่งโรงพยาบาล แม้สุดท้ายจะไม่สามารถช่วยได้สำเร็จก็ตาม


 


          แม้ตนจะทำอาชีพที่คนส่วนใหญ่คิดว่าไม่ต้องเรียนรู้ แต่ที่จริงแล้วเป็นอาชีพที่มีโอกาสช่วยเหลือคนได้อยู่เสมอ ตนจึงไปเรียนและฝึกอบรมการทำ CPR การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน ภาคประชาชนจากเวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ (EMS CHULA) มาก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากพากันแชร์และชื่นชม น.ส.ดวงกมล พร้อมมองว่าทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม


 

 


Cr : Facebook Street Hero Project,Facebook จักรยานอาสากู้ชีพ,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: