ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครูใจร้ายฟาดเด็กพิเศษ ป.6 หัวแตก อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เด็กแฉเคยใช้เก้าอี้ฟาดช้ำเลือด


 


ครูใจร้ายฟาดเด็กพิเศษ ป.6 หัวแตก อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เด็กแฉเคยใช้เก้าอี้ฟาดช้ำเลือด


 


          ครูโหดใช้ไม้ยาวฟาดเด็กพิเศษ ป.6 หัวแตก อ้างพลั้งมือและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ด้านนักเรียนแฉครูทั้งโหดและใจร้าย บางครั้งตีไม่มีเหตุผล เคยใช้เก้าอี้ฟาดเด็กจนช้ำเลือด


 


         จากกรณีแม่ของเด็กหญิงชั้น ป.6 ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครนายก หลังลูกสาวถูกครูประจำชั้นใช้ไม้ตีจนหัวแตกเย็บ 3 เข็ม โดยที่ครูไม่สนใจ และมีครูอีกคนพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่สั่งให้เด็กบอกหมอว่าหกล้มเอง ซึ่งผู้เป็นแม่ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


  


          ล่าสุด วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ข่าวอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า น.ส.ภิชญาพร (สงวนนามสกุล) แม่ของ น้องมัดหมี่ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนได้รับการติดต่อจากครูคนดังกล่าวแล้วว่าจะเข้ามาขอโทษ พร้อมเสนอเงินเยียวยาจำนวน 10,000 บาท เพื่อไม่ให้เอาเรื่อง แต่ครอบครัวขอปรึกษากันก่อน เพราะไม่ได้คิดถึงเรื่องเงินเลย แต่อยากจะให้ครูคนขอโทษสิ่งที่ทำลงไป เพราะลูกสาวตนไม่ได้โกรธคุณครูและยังอยากกลับไปเรียนที่เดิม ถ้าครูมาพูดคุยกันด้วยดี ก็พร้อมจะถอนแจ้งความ ส่วนเรื่องคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ


 


          จากการสอบถามลูกสาวเล่าว่า หลังครูสั่งงานเอาไว้ ลูกได้ถามครูว่าสามารถปรึกษาเพื่อนได้ไหม ครูตอบว่าปรึกษาได้ ลูกจึงเดินไปหาเพื่อนอีกคน จากนั้นครูก็พูดว่าอย่าเดินกัน และให้ลูกกลับไปนั่งที่ ลูกจึงลุกกลับไปนั่งที่ ไม่นานครูก็เรียกลูกไปหน้าห้อง แล้วใช้ไม้ยาวเท่าแขนตีที่หัวลูกจนเลือดอาบหน้า จากนั้นสั่งให้ไปล้างเลือดออกและเรียกครูอีกคนมาทำแผลให้ ก่อนพาไปทำแผลที่โรงพยาบาล พร้อมสั่งให้ลูกบอกหมอว่าสะดุดล้มหัวฟาดโต๊ะเอง


  


ขณะที่ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อดีตนักเรียนที่เคยเรียนกับครูเล่าว่า ครูคนนี้เป็นคนเงียบๆ แต่โหด ชอบตะคอกเด็ก ด่าเด็ก และตีแรง เคยใช้เก้าอี้พลาสติกตีเด็ก ป.6 แต่ยังไม่เคยมีเด็กถูกกระทำจนเลือดออกเหมือนน้องมัดหมี่ หนักสุดแค่ช้ำเลือดเท่านั้น ซึ่งเด็กๆ จะพูดถึงครูคนนี้ว่าโหดและใจร้าย นิสัยไม่ดี ซึ่งการลงโทษของครูบางทีมีเหตุผล แต่บางครั้งก็ไม่มีเหตุผล การกระทำกับน้องมัดหมี่รุนแรงเกินไป แทนที่จะสอนหรือตักเตือน อยากให้ครูเปลี่ยนนิสัย ปรับปรุงตัวเอง พูดกับนักเรียนดีๆ ก่อนที่จะทำอะไรเกินเหตุแบบนี้


  


ด้าน นายมณีชัย ซูราษี ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับครูแล้ว โดยครูยังสามารถมาสอนหนังสือได้ตามปกติ ส่วนครูอีกคนหนึ่งที่บอกให้เด็กโกหกแพทย์ว่าหกล้มมา ตนยังไม่ทราบว่าถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนด้วยหรือไม่ แต่อาจต้องเรียกมาคุยก่อน ว่ามีเหตุผลอะไรจึงสั่งเด็กแบบนั้น เบื้องต้นครูชี้แจงเหตุผลที่ตีน้องมัดหมี่ว่า ทำไปเพราะพลั้งมือ และรู้เท่าไม่ถึงการณ์


  


Cr : รายการทุบโต๊ะข่าว,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: