ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"บังฟัต" ไม่รอด! ศาลอุทธรณ์ สั่งประหารคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บัาน


"บังฟัต" ไม่รอด! ศาลอุทธรณ์ สั่งประหารคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บัาน


    ศาลอุทธรณ์ภาค 8 นัดอ่านคำพิพากษาคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อายุ 46 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ถูกนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต อายุ 41 ปี จำเลย ร่วมกับพวกรวม 8 คน บุกสังหารเสียชีวิตเกือบทั้งครอบครัว ภายในบ้านพักเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560
ซึ่งหลังศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น

    คดีนี้สาเหตุเกิดจากความขัดแย้งเรื่องโฉนดที่ดินที่พ่อตานายวรยุทธ นำไปจำนองไว้กับนายซูริก์ฟัต จนกระทั่งได้มีการผ่อนชำระหมด แต่นายซูริก์ฟัตนำที่ดินไปจำนองไว้กับทางธนาคารไม่สามารถนำโฉนดที่ดินกลับมาคืนให้ได้ จึงเกิดความขัดแย้งกัน ทำให้นายซูริก์ฟัตวางแผนก่อเหตุ


โดยศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “บังฟัต” พร้อมพวก 6 คน ส่วนผู้ต้องหาคนที่ 7 ศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี 7 เดือน ขณะที่ผู้ต้องหาคนที่ 8 ศาลสั่งจำคุก 12 เดือน โดยบังฟัต พร้อมพวก 6 คน ยื่นอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์ภาค 8 ได้นัดอ่านคำพิพากษาในวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมาแต่ จำเลยที่ 7 คือ นายธวัฒชัย บุญคง ลูกน้องของบังฟัต ไม่ได้เดินทางมาศาล เนื่องจากย้ายที่อยู่จาก จังหวัดภูเก็ต มาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ศาลจึงเลื่อนนัดอ่านคำพิพากษามาเป็น วันนี้ และพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: