ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เก๋งแดงโป๊ะแตก แกล้งติดป้ายรถเสีย จอดป้ายรถเมล์ ตีเนียนหลอก ไม่อยากถูกล็อกล้อ


 


เก๋งแดงโป๊ะแตก แกล้งติดป้ายรถเสีย จอดป้ายรถเมล์ ตีเนียนหลอก ไม่อยากถูกล็อกล้อ


 


          หนุ่มเก๋งแดงโวยรถเสีย แต่ถูกล็อกล้อ ตำรวจเผยเคยมีประวัติถูกล็อกล้อแบบนี้มาแล้ว 2 ครั้ง เพื่อนบ้านบอกมุกเก่า เนียนจอดแบบนี้เป็นประจำ


 


          เฟซบุ๊กแฟนเพจ เฮีย ได้แชร์โพสต์ของผู้ชายคนหนึ่งที่ได้โพสต์ภาพรถเก๋งคันสีแดงสดของตัวเอง จอดอยู่ริมถนนย่านพุทธมณฑลสาย 2 แล้วมีป้ายติดไว้ที่กระจกเขียนว่า "รถเสียอยู่ห้ามล็อกล้อ" โดยชายคนนี้ได้ระบุว่า "วอนพี่ๆ นักข่าวเข้าใจกันหน่อยนะครับ เศรษฐกิจกำลังแย่ อย่าทำมาหากินบนความเดือดร้อนของประชาชนเลย" หลังจากนั้นเจ้าของโพสต์ได้ตอบคอมเมนท์ว่า แท้จริงแล้วรถไม่ได้เสีย แต่สาเหตุที่ทำแบบนี้เพราะไม่อยากเสียค่าปรับ เมื่อรู้ความจริง ชาวเน็ตต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ซึ่งล่าสุด โพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบออกไปแล้ว


 


          ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 one31 รายงานว่า ได้มีการลงพื้นที่ย่านพุทธมณฑลสาย 2 เพื่อไปที่ร้าน jjก้าวแรก ตามที่ปรากฏอยู่ในโพสต์ เมื่อไปถึงก็ไม่พบรถยนต์สีแดงคันดังกล่าวจอดอยู่ที่หน้าร้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้น ริมถนนพุทธมณฑลสาย 2 นั้นก็มีรถยนต์จอดอยู่ข้างชิดซ้ายสุดเป็นระยะ โดยจุดที่จอดรถยนต์คันสีแดงนี้ เป็นบริเวณที่ริมทางเท้าเป็นสีขาว-เหลือง เป็นพื้นที่ป้ายรถเมล์ สามารถจอดได้ชั่วคราวเท่านั้น


 


          โดยเจ้าของร้านอาหารที่อยู่ติดกันกับร้านเจ้าของโพสต์ เล่าว่า ชายหนุ่มที่โพสต์ภาพมีรถหลายคัน เพราะเปิดอู่ทำสีรถ ส่วนรถคันสีแดงดังกล่าวชายคนดังกล่าวจะเคยเอามาจอดอยู่บ่อยครั้ง แต่ละครั้งจะจอดนาน หรือบางครั้งก็จอดทั้งวัน เมื่อวานตนเองยังเห็นป้ายที่ติดอยู่ที่รถก็ยังนึกสงสัย เนื่องจากเห็นรถยังขับมาดีๆ อยู่ ไม่ได้เสียอย่างแน่นอน


          จากนั้นนักข่าวได้ไปสอบถามกับตำรวจจราจรที่ดูแลพื้นที่นี้อยู่ นั่นก็คือ สน.หลักสอง โดยตำรวจได้ชี้แจงในเรื่องนี้ว่า ความจริงแล้วทางเท้าสีขาว-เหลืองจอดได้ชั่วคราว ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของแต่ละคนว่าจะตีความคำว่าชั่วคราวยังไง ซึ่งไม่ใช่การจอดทิ้งเอาไว้ทั้งวันแน่นอน ความจริงทางตำรวจก็เห็นรถคันสีแดงนี้อยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้เข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียด นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ยังเคยถูกล็อกล้อมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งต่อไปถ้าเจอรถคันนี้อีกคงต้องดูกันอย่างละเอียด และยังฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนที่ ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ว่าให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดอีกด้วย


 

 


Cr : one31,Facebook เฮีย,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: