ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแม่วัยใสจับเด็กแรกเกิดใส่ถุงทิ้งขยะ อ้างทำเด็กหลุดมือ นึกว่าตายแล้ว


 


รวบแม่วัยใสจับเด็กแรกเกิดใส่ถุงทิ้งขยะ อ้างทำเด็กหลุดมือ นึกว่าตายแล้ว


 


          ตำรวจตามจับ คุณแม่วัยใสท้องไม่บอกใคร คลอดลูกใส่ถุงดำทิ้งขยะ อ้างตอนคลอดทำเด็กหลุดมือ นึกว่าเสียชีวิตแล้ว ผลชันสูตรชี้ เด็กขาดอากาศ


 


          พบเด็กแรกเกิด เพศชาย ถูกนำร่างใส่ถุงดำไปทิ้งที่ถังขยะ ห่างจากคลินิกไป 50 เมตร สุดท้ายเด็กเสียชีวิตลงในที่สุด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอาจเจริญ พ.ต.ท.ยอดรักษ์ ทองสง่า ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เพื่อสอบถามพยาน รวมไปถึงข้อมูลของของชายที่พาหญิงสาววัยรุ่นคนดังกล่าวมาที่คลินิก และเช็คภาพจากล้องวงจรปิด หลังจากที่ได้รับรายงาน เพื่อติดตามตัวแม่ของเด็กที่ถูกทิ้งมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


 


         จากการสืบสวนทำให้ทราบว่าหญิงสาววัยรุ่นคนดังกล่าวนั่นคือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ถูกส่งตัวมาจากคลินิกของนายแพทย์แห่งหนึ่งในจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อมาทำการตรวจเลือดและปัสสาวะ ที่คลินิกดังกล่าว ส่วนผู้ที่มากับหญิงสาวคนดังกล่าวนั่นคือ นายหนู (นามสมมติ) อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นน้าของ น.ส.เอ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามตัว น.ส.เอ และนายหนู จนกระทั่งพบตัวทั้งสองคนอยู่ที่บริเวณข้างโรงอาหาร ภายในโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ก่อนที่จะควบคุมตัวทั้งสองคนมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ


 


         จากการสอบถาม น.ส.เอ รับสารภาพว่า ตนมีอาการปวดหลังจึงไปหาหมอ และทราบว่าตัวเองตั้งท้องมาหลายเดือนแล้ว กระทั่งไปเข้าห้องน้ำที่คลินิกที่ไปตรวจเลือด และบังเอิญคลอดลูกออกมากะทันหัน โดยเด็กที่คลอดออกมานั่นเป็นผู้ชาย และทารกก็ได้ส่งเสียงร้องไห้ จึงนำมีดพับขนาดเล็กที่พกติดมากับกระเป๋าตัดสายรกออก ซึ่งระหว่างที่อุ้มขึ้นจากพื้นนั้น ตัวเด็กทารกได้เกิดหลุดมือลงพื้นห้องน้ำ ทำให้เด็กนอนแน่นิ่งไป จึงตกใจคิดว่าลูกเสียชีวิต จึงตัดสินใจนำถุงดำที่วางอยู่ด้านหน้าห้องน้ำมาใส่ แล้วปิดปากถุงเอาไว้ โดยไม่บอกใคร จากนั้นนำถุงดังกล่าวไปทิ้งที่ถังขยะบริเวณจุดที่เกิดเหตุ


 


         ทั้งนี้ ตนไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะตอนที่ตนตั้งท้องนั้น ตนก็ไม่ได้บอกใคร เพราะไม่อยากให้พ่อแม่หรือใครรู้ แม้กระทั่งแฟนที่เป็นพ่อของเด็กก็ไม่รู้ เพราะตนตั้งใจจะยังไม่คลอดลูกที่นี่ เพราะอีกไม่กี่วันตนก็จะไปฝึกงานที่ต่างจังหวัด และตั้งใจว่าจะแอบไปคลอดลูกที่นั่นแทน แต่ปรากฏว่าลูกเกิดคลอดออกมาเสียก่อน


 


         ขณะที่ นายหนู เปิดเผยว่า ตนพาหลานสาวมาหาหมอที่คลินิก เพราะหลานบอกว่าไม่ค่อยสบาย แต่ระหว่าที่กำลังรอผลตรวจนั้น หลานสาวได้ขอตัวไปเข้าห้องน้ำ และหายตัวไปนาน ตนก็เดินมาดูและสอบถามอยู่หลายครั้ง หลานสาวก็บอกว่าเป็นประจำเดือนมา จึงวานให้ตนไปซื้อผ้าอนามัยให้ ตนเป็นผู้ชายจึงเลือกซื้อของแบบนี้ไม่เป็น จึงได้ไปแจ้งพนักงานในคลินิกให้ไปช่วยซื้อหน่อย พนักงานคลินิกจึงได้หยิบเอาผ้าอนามัยที่พกมาด้วยให้ก่อน ในระหว่างนั้นตนจึงได้ไปสอบถามหมอเกี่ยวกับผลเลือดว่าอีกนานไหม หมอก็บอกว่าอีกประมาณ 10 นาที


 


         จากนั้นไม่นานหลานสาวก็เดินออกมาจากห้องน้ำ และบอกให้ตนพาไปซื้อผ้าอนามัยที่ร้านสะดวกซื้อ หลังจากซื้อเสร็จหลานสาวก็ได้บอกกับตนว่าเป็นประจำเดือนมา เลือดออกเยอะ ให้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาล ตนจึงได้พาหลานสาวไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ระหว่างที่รอคิวเข้าตรวจก็ได้พาหลานสาวมานั่งทานข้าวรอ สักพักก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาบอกว่าหลานสาวตนนั้น ได้คลอดลูกและนำลูกไปทิ้งที่ถังขยะ โดยที่ตนก็ไม่รู้มาก่อนว่าหลานสาวกำลังตั้งท้องอยู่


 


        ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ร.ต.อ.สยาม คณาชอบ พนักงานสอบสวน ได้รับผลชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ โดยแพทย์ได้ลงความเห็นด้วยวาจาว่า ทารกคลอดออกมาและยังมีชีวิตอยู่ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของทารกนั่นเกิดจากทารกขาดอากาศหายใจ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


CR : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: