ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม ร้องเอาผิดบริษัทรถหรู หลังซื้อลัมโบร์กินี่ 27 ล้าน กลับถูกอายัดเพราะสำแดงภาษีเท็จ


 


หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม ร้องเอาผิดบริษัทรถหรู หลังซื้อลัมโบร์กินี่ 27 ล้าน กลับถูกอายัดเพราะสำแดงภาษีเท็จ


 


         นายศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือ หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม พิธีกรและหมอดูชื่อดัง พร้อมด้วยนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ จากกรณีที่ดีเอสไอ มีคำสั่งอายัดรถลัมโบร์กีนี ราคา 27 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในรถซุปเปอร์คาร์ 200 กว่าคัน ที่ถูกตรวจสอบกรณีมีการสำแดงภาษีอันเป็นเท็จ ทำให้ปัจจุบันไม่สามารถจำหน่ายจ่ายโอนทรัพย์สินได้


 


         โดยนายศุกฤษฎ์ กล่าวว่า ตนซื้อรถ ลัมโบร์กินี่ อเวนทาดอร์ สีส้ม ราคา 27 ล้านบาท มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2559 จากโชว์รูมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ตัวแทนจำหน่ายรถแลมโบกินี่ในประเทศไทย โดยรถคันที่ซื้อมาเป็นรถมือสามแล้ว ยืนยันว่าซื้อมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผ่านการจดทะเบียนจากกรมการขนส่งทางบก มีเอกสารต่างๆ ครบถ้วน และที่ผ่านมามีการเสียภาษีอย่างถูกต้อง และไม่ใช่รถนำเข้าจดประกอบ


 


         แต่ปรากฏว่าเมื่อเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา ตนได้รับเอกสารจากดีเอสไอ โดยอ้างว่ารถคันนี้เสียภาษีนำเข้าไม่ถูกต้องและอาจมีการทุจริตภายในองค์กรของรัฐ เมื่อติดต่อไปยังโชว์รูมที่จำหน่ายรถให้ ก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ อีกทั้งทราบว่ามีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกับตนอีกหลาย 10 คัน รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท


 


         จึงตัดสินใจนำเอกสารหลักฐานต่างๆ มายื่นต่อดีเอสไอเพื่อขอความเป็นธรรม และขอให้มีการตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตที่เกิดขึ้น ที่ปล่อยให้มีการจำหน่ายรถผิดกฎหมายมานานถึง 6 ปี หากผลการตรวจสอบพบว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นจริง ก็ขอให้ดำเนินคดีตั้งแต่ผู้นำเข้าไปจนถึงผู้ที่จำหน่ายรถ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการออกเอกสาร เพราะตนเองเป็นเพียงผู้บริโภคซื้อรถมาโดยสุจริตใจ ไม่สามารถที่จะไปตรวจสอบเองได้ แต่กลับต้องมาได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม และปัจจุบันรถคันนี้ยังนำมาขับได้แต่ไม่สามารถจำหน่ายต่อได้ เนื่องจากถูกอายัดไว้ หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม ร้องดีเอสไอเอาผิดบริษัทรถหรู หลังซื้อลัมโบร์กินี่ 27 ล้าน กลับถูกอายัดเพราะสำแดงภาษีเท็จ


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: