ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระดมกำลังกันออกค้นหา นักท่องเที่ยวชาวสเปน หลงป่า


เมื่อ คืนที่ผ่านมา ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุสายด่วย 1155 ของตำรวจท่องเที่ยวว่า มีนักท่องเที่ยวชาวสเปน โทรศัพท์เข้าไปขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่าตนเองหลงป่าอยู่บนภูเขาน้ำตกหน้าเมือง 2 หมู่ที่ 5 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวศูนย์รับแจ้งเหตุ จึงได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว


 


ด้าน ส.ต.อ.ตฤณ เดชเดโช เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย เปิดเผยว่าหลังได้รับแจ้ง ก็ได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.เกาะสมุย และอาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย และอาสาสมัครที่เป็นชาวต่างชาติที่สามารถพูดภาษาสเปนได้ ร่วมกันกว่า 10 นาย เพื่อที่จะช่วยกันระดมค้นหานักท่องเที่ยวชาวสเปนคนดังกล่าว แต่หลังจากนักท่องเที่ยวชาวสเปนรายนี้โทรแจ้งสายด้วย 1155 แล้วโทรศัพท์ของนักท่องเที่ยวก็ไม่สามารถโทรติดต่อได้อีกเลย โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณลาดจอรถของน้ำตกหน้าเมือง 2 พบรถ จยย. ฮอนด้าคลิ๊กสีขาวทะเบียน ครก 501 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นของนักท่องเที่ยวชาวสเปนที่หลงป่าอยู่บนภูเขาจอดอยู เมื่อตรวจสอบไปตามเบอร์โทรที่ตดอยู่ที่รถ จยย.คันดังกล่าว ทราบว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ ชื่อนาย หลุย คาเวลโล ออเตกา อายุ 57 ปี สัญชาติสเปน พักอยู่ที่โรงแรมควีน บูติก ตั้งอยู่บนเกาะสมุย โดยทางโรงแรมแจ้งว่า นายหลุย คาเวลโล ได้เข้าพักพร้อมน้องชาติและเพื่อนร่วม 4 คน เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา และได้เช่ารถ จยย.คันดังกล่าว เพื่อตระเวนเที่ยวตามจุดต่างบนเกาะสมุย เบื้องต้นทั้งน้องชาย ของ นายหลุย คาเวลโล และเพื่อนอีกทั้ง 3 คน พักอยู่ที่พัก แต่นาย หลุย คาเวลโล ยังไม่ได้กลับ ซึ่งทั้งน้องชายพยายามโทรศัพท์ติดต่อ แต่ก็ไม่สามารถติดต่ดได้เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นได้แล้ว จึงได้จัดกำลังกว่า 10 นาย ออกเดินเท้าขึ้นไปยังบนภูเขาน้ำตกหน้าเมือง 2 เพื่อค้นหา เจ้าหน้าที่เดินทางค้นหาเป็นระยะทางร่วม 1 กิโลเมตร ตามเส้นทางที่มีแต่โขนหิน ซึ่งเป็นทางที่อยากลำบากในการเดินทาง การค้นหาร่วม 3 ช.ม.ก็ยังไม่พบ นายหลุย คาเวลโล ซึ่งขณะออกค้นหาก้ได้มีฝนตกลงมา ทำให้เกิดความอยากลำบากในการเดินค้นหา ทางเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา จึงได้ถอนกำลังกลับลงมา เพื่อเตรียมปรับแผนการค้นหา นาย หลุย คาเวลโล อีกครั้งในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้


 


โดยทางเจ้าหน้าที่คาดว่า นายหลุย คาเวลโล ได้เดินทางขึ้นไปเที่ยวบนน้ำตกหน้าเมือง 2 ในช่วงตอนกลางวันเพียงลำพัง แต่จำเส้นทางกลับลงมาไม่ได้ จึงเกิดหลงอยู่ในป่าจนมืดค่ำ ก่อนที่จะโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากศุนย์รับแจ้งเหตุ 1155 ตำรวจท่องเที่ยว และอาจจะใช้แสงไฟจากโทรศัพท์ส่องหาทางกลับภายใต้ความมืดในป่า จนทำให้แบตเตอร์ของโทรศัพท์หมดจนไม่สามารถติดต่อได้ ซึงเจ้าหน้าที่เชื่อว่า นายหลุย คาเวลโล ยังคงติดอยู่ในป่าบนภูเขาน้ำตกหน้าเมือง 2 อยู่ที่ตรงไหนสักแห่ง โดยทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ทราบชะตากรรม ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ระดมกำลังกันเดินเท้าค้นหาอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเช้า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: