ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านระอา พระเรี่ยไรเงิน อ้างมาจากวัดดัง แต่พอถามหาใบสุทธิกลับเหวี่ยงใส่


 


ชาวบ้านระอา พระเรี่ยไรเงิน อ้างมาจากวัดดัง แต่พอถามหาใบสุทธิกลับเหวี่ยงใส่


 


          ชาวบ้านโชว์คลิปพฤติกรรมของชายแต่งกายเป็นพระ ออกมาเดินเรี่ยไรเงินหมู่บ้านย่านบางบัวทอง อ้างมาจากวัดมะขามเตี้ย กาญจนบุรี แต่พอญาติโยมถามหาใบสุทธิกลับถูกเหวี่ยงใส่


 


          เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก นายวิชัย อายุ 43 ปี พนักงานขายร้านเฟอร์นิเจอร์ ระบุว่า พบเห็นพระสงฆ์รูปหนึ่งออกมาเดินเรี่ยไร่ขอเงินบริจาค อยู่บริเวณหมู่บ้าน ป.ผาสุก หมู่ 3 ถนนกาญจนาภิเษก ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงสาย ซึ่งถ่ายคลิปเก็บภาพพฤติกรรมเอาไว้ได้


 


         จากภาพเผยให้เห็นพระสงฆ์รูปหนึ่งออกมาเดินเรี่ยไรเงิน โดยเดินทางมาด้วยรถกระบะอีซูซุ ป้ายทะเบียนระบุหมวดจังหวัดสุพรรณบุรี โดยชาวบ้านบอกว่าเห็นพระออกมาเรี่ยไรบ่อยมาก และสลับสับเปลี่ยนกันไปมา นอกจากนี้ทางผู้ร้องเรียนยังได้มีโอกาสถามว่า ท่านมาจากที่ไหน ท่านบอกว่ามาจากวัดด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี แต่เมื่อถามหาหนังสือสุทธิ และอยากทราบว่าขออนุญาตจากทางเจ้าอาวาส เจ้าคณะตำบล แล้วหรือยัง แต่พระรูปดังกล่าวกลับแสดงอาการไม่พอใจ และรีบเดินหนีไปขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่ ทางผู้ร้องเรียนจึงขับรถติดตามไปถ่ายรูปและวีดีโอคลิปเป็นหลักฐาน พบเห็นพระรูปนี้ยังแวะเวียนเดินเรี่ยไรเงินในหมู่บ้าน เป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง


 


         เบื้องต้นทางผู้ต้องเรียนได้โทรติดต่อไปยังวัดด่านมะขามเตี้ยและสอบถามข้อเท็จจริง โดยทางวัดแจ้งว่าไม่มีพระสงฆ์ออกมาเรี่ยไรตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด พร้อมแนะนำให้ดำเนินการแจ้งจับได้ทันที เพราะพฤติกรรมดังกล่าวไม่ใช่เป็นพระลูกที่เดินทางมาจากวัดด่านมะขามเตี้ยอย่างแน่นอน


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: