ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ใจสลาย จ้างคนเลี้ยงลูกชายวัย 2 ขวบ ถูกทำร้ายร่างกายรุนแรง ก้านสมองตายอาการโคม่า


 


แม่ใจสลาย จ้างคนเลี้ยงลูกชายวัย 2 ขวบ ถูกทำร้ายร่างกายรุนแรง ก้านสมองตายอาการโคม่า


 


          แม่จ้างคนเลี้ยงลูกชายวัย 2 ขวบ โดยเอาฝากไว้บ้านพี่เลี้ยง รู้อีกทีลูกเจ็บหนัก มีรอยถูกกัด-ทุบตี ก้านสมองตายอาการโคม่า


 


          เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 นางสาวเพียงคำพร อายุ 33 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ. หญิง อรสา อุนจิตต์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ ว่าตนนำลูกชายวัย 2 ขวบไปฝากนางมยุรี ซึ่งอยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เลี้ยงได้เพียง 12 วัน มาทราบข่าวอีกครั้งว่า ลูกชายวัย 2 ขวบของตนถูกหามส่งโรงพยาบาลด้วยอาการไข้ขึ้นสูง แต่หลังจากที่ได้เดินทางไปดูลูกชายที่โรงพยาบาล กลับพบว่าตามลำตัวของลูกชายมีร่องรอยการถูกทำร้ายหลายแห่งทั้งถูกกัดและทุบตี จึงเชื่อว่าสาเหตุที่ลูกชายป่วยในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากการถูกทำร้ายอย่างรุนแรง


 


          โดยนางสาวเพียงคำพร ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาตนได้นำ น้องดิว อายุ 2 ขวบ 5 เดือน ไปจ้างให้ นางมยุรี อายุ 34 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดี จ.สมุทรปราการ ซึ่งติดต่อมาทางเฟซบุ๊ก ที่ตนได้ลงข้อความประกาศหาคนเลี้ยงเด็กเอาไว้ ตอนแรกตนได้ให้นางมยุรี ทดลองงานที่บ้านของตน โดยให้เปิดวิดีโอคอล เพื่อดูลักษณะการทำงานและพฤติกรรมว่านางมยุรี จะเข้ากับลูกของตนได้หรือไม่ ก็พบว่านายมยุรี น่าจะเลี้ยงดูลูกของตนได้ จึงตัดสินใจนำลูกไปฝากให้นางมยุรีเลี้ยง โดยให้ค่าจ้างเดือนละ 6,500 บาท ในช่วงแรกๆ นาง มยุรี ได้วิดีโอคอล เพื่ออัปเดตชีวิตประจำวันของลูกตนมาให้ดูตลอด แต่พักหลังก่อนเกิดเหตุนางมยุรี จะติดต่อมาตอนที่ต้องการเบิกเงินค่าใช้จ่ายเท่านั้น และตนได้ถามถึงลูกชายนางมยุรี ก็ได้บอกว่าลูกของตนไม่สบาย ตนจึงบอกว่าจะเดินทางไปรับลูกมาหาหมอ แต่นางมยุรีก็บ่ายเบี่ยง โดยบอกว่าจะพาไปเอง ให้โอนค่าใช้จ่ายมาแทน ตนจึงโอนเงินไปให้


 


          จนกระทั่งในช่วงเย็นของวันที่ 22 กรกฎาคม ตนได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ สวาทยานนท์ ว่าลูกชายตนไม่สบายมาก รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จึงรีบเดินทางไปโรงพยาบาล และได้รับแจ้งจากพยาบาลว่า ตามตัวของลูกชายตนมีร่องรอยการถูกทำร้ายหลายแห่งทั้งรอยกัดและรอยทุบตีเข้าตามร่างกาย และขณะนี้ลูกของตนมีอาการก้านสมองตายไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถหายใจได้ด้วยตนเอง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา


 


          ตนและครอบครัวเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ลูกชายตนเป็นแบบนี้น่าจะเกิดจากการที่ถูกทำรายร่างกายอย่างแน่นอน จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้สอบสวนดำเนินคดีแก่ผู้กระทำผิด ซึ่งตนยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ก่อนที่ทางโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ สวาทยานนท์ จะทำการส่งตัวน้องดิว มารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ อาคาร 10 ชั้น ชั้น 9 เตียง 18 ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัด โดยอาการทั่วไปของน้องดิว ยังอยู่ในขั้นโคม่า


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: