ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตรียมเผาศพน้องเฟซ เหยื่ออดีตครูหึงโหดจ่อยิงขมับดับ


ครอบครัวน้องเฟซ ด.ญ.วัย 14 ปี เหยื่อครูเกษียณหึงโหดใช้ปืนจ่อยิงขมับเสียชีวิตก่อนผู้ก่อเหตุยิงตัวเองตายตามเมื่อวันที่ 23 ก.ค.2562 ที่ผ่านมา เตรียมประกอบพิธีฌาปนกิจบ่ายนี้ แม่น้องเฟซติดใจ ลูกสาวทำผิดอะไร ทำไมต้องฆ่าลูก ขอทางครอบครัวผู้ก่อเหตุรับผิดชอบเยียวยา ด้านครอบครัวอดีตครูเตรียมทำพิธีเชิญวิญญาณกลับบ้านเกิดเตรียมเผาพรุ่งนี้


 


จากกรณีอดีตครู ชาว อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ใช้อาวุธปืนจ่อยิงขมับเด็กนักเรียนหญิงวัย 14 ปี ที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งมานานกว่า 2 ปี เสียชีวิตในอ้อมกอด ก่อนยิงศีรษะตัวเองตายตาม เสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องพักของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 23 ก.ค.2562 ที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่ายต่างตั้งศพประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านของตัวเองเช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านของ ด.ญ.เฟซ อายุ 14 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลดดังกล่าว ภายในบ้านหนอต่อ หมู่ 3 ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งทางครอบครัวเตรียมที่จะประกอบพิธีฌาปนกิจในบ่ายวันนี้ที่วัดป่าประจำหมู่บ้าน โดยบรรยากาศช่วงเช้าวันนี้ยังคงมีญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตรวมทั้งเพื่อนบ้านในพื้นที่เข้ามาร่วมไหว้ศพแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะร่วมกันส่งดวงวิญญาณน้องเฟซไปสู่สรวงสวรรค์


 


นางสาวอัมพร เปทา อายุ 39 ปี แม่ของน้องเฟซ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนเองกับน้องเฟซมีการติดต่อสื่อสารกันตลอด ทั้งโทรศัพท์คุยกัน วีดีโอคอลหากัน มีเรื่องเล่าต่างๆนาๆให้กันฟังตลอดตามประสาแม่ลูก ซึ่งตนเองก็มีการสอบถามความเป็นอยู่เสมอมา รวมทั้งน้องเฟซก็ชักชวนให้ตนเองลงมาหาอยู่ตลอด บางครั้งน้องเฟซก็จะเดินทางมาหาตนเองเช่นกัน ก่อนเกิดเหตุไม่มีสิ่งไหนที่บ่งบอกว่าลูกสาวของตนเองคนนี้จะจากไปก่อนวัยอันควร ล่าสุดยังโทรศัพท์มาพูดคุยกับตนเองว่าพ่อจะซื้อโทรศัพท์ให้เป็นของขวัญวันเกิดในวันที่ 1 ส.ค.2562 ที่จะถึงนี้อีกไม่กี่วัน ตนเองก็พูดคุยหยอกล้อตามประสาแม่ลูก โดยที่ไม่รู้ว่าเสียงนี้จะเป็นเสียงสุดท้ายที่ตนเองจะได้ยินเสียงลูกสาว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพรูกสาวกำลังมีอนาคตที่ดี เรื่องเรียนน้องเฟซให้คำมั่นว่าจะเรียนให้ดีที่สุด หากมีเงินก็จะไม่ให้แม่ทำงาน จะเลี้ยงดูแม่ในยามแก่เฒ่า อยากให้แม่อยู่สบาย แต่สุดท้ายน้องเฟซก็ไม่มีโอกาสที่จะทำตามความฝันอีกแล้ว ถึงแม้อยากรู้ว่าทำไมต้องทำน้องขนาดนี้ ทำไมต้องฆ่าน้องน้องทำผิดอะไรนักหนา แต่ก็คงถามใครไม่ได้ อยากให้ครอบครัวผู้ก่อเหตุช่วยเหลือเยียวยาทางครอบครัวโดยเฉพาะยายที่เลี้ยงดูน้องเฟซมาตั้งแต่เด็ก เพราะน้องเฟซถือเป็นเสาหลักที่คอบดูแลยาย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นส่วนตัวไม่ทราบมาก่อนว่าลูกสาวคบหาหรือไปมากับครูคนนี้ ทราบเพียงน้องมอส ที่กำลังเตรียมจะเข้าพิธีหมั้นกับลูกสาวก่อนเกิดเหตุเท่านั้นพร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวยังได้ลงพื้นที่ไปบ้านขออดีตครูที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์และเป็นผู้ก่อเหตุ โดยบรรยากาศที่บ้านไม่แตกต่างจากบ้านของครอบครัวน้องเฟซ ทุกคนต่างอยู่ในความโศกเศร้า โดยเฉพาะลูกๆของผู้ตายและลูกสะใภ้ที่คอยช่วยกันจัดสถานที่งานศพและอำนวยความสะดวกให้กับญาติและแขกที่มาร่วมไหว้ศพอดีตครูที่เสียชีวิต ซึ่งทาครอบครัวของอดีตครูที่เสียชีวิตรายนี้จะประกอบพิธีฌาปนกิจในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ ที่วัดประจำหมู่บ้าน


 


โดยนางกัญญาณัฐ รู้ปัญญา อายุ 29 ปี ลูกสะใภ้ของผู้ตาย บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางครอบครัวของพ่อทุกคนต่างเสียใจไม่แพ้กันกับครอบครัวน้องเฟซ ทุกคนต่างสูญเสีย แต่ทางครอบครัวก็เข้าใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น พ่อเป็นคนก่อ ซึ่งทาครอบครัวก็ยินดีรับผิดชอบตามความเหมาะสมในกรอบของกฎหมาย และไม่เคยคิดว่าจะปฏิเสธให้การช่วยเหลือ แต่ครอบครัวของเราก็สูญเสียคนรักไปเช่นกัน ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นงานศพของทั้งสองฝ่าย และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์และสรุปสาเหตุออกมาว่าพ่อใช้อาวุธฆ่าน้องเฟซและยิงตัวตาย ก็ยินดีเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย แต่ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากให้จบในขั้นตอนของการพูดคุยเจรจาไกล่เกลี่ยกัน ขอให้เข้าใจครอบครัวของเราด้วย เพราะเงินทองหรือทรัพย์สินส่วนตัวของพ่อแม้จะเออลี่แล้วได้เงินก้อนแต่ก็ไม่มีใครทราบว่าพ่อได้เงินเท่าไหร่ มีเงินเท่าไหร่ แต่จากการตรวจสอบตามสิทธิ์ของพ่อที่จะได้จากองค์กรข้าราชการครูพบว่าแทบจะไม่มีเหลือเลย เพราะพ่อได้กู้ยืมไปหมดแล้ว เงินที่เหลือก็แค่เพียงพอต่อการจัดงานศพเท่านั้น ขอให้คนอื่นๆเข้าใจครอบครัวพวกเราด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: