ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พบแล้วยายกิมลี้ 78 ปี หายจากบ้านร่วมเดือนครึ่ง ลูกร่ำไห้เหลือแต่โครงกระดูก


ความคืบหน้าหลังจากเช้าวันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. ทีมกู้ภัยปอเต็กตึ้งสระบุรี ตำรวจ ทหาร พร้อม สุนัขตำรวจ ฝ่ายปกครองเทศบาลตำบลหินกอง ได้ตั้งจุดอำนวยการค้นหาคนหาย ทราบชื่อ คุณยายกิมลี้ เพ็ชรอินทร์ วัย 78 ปี หายจากบ้านเมื่อ 10 มิถุนายน 2562 โดยที่เกิดเหตุตั้งอยู่ที่ หมู่ 4 ต.ห้วยขมิ้น อ.หนองแค จ.สระบุรี โดยได้ตั้งโต๊ะประชุม วางแผน เพื่อแบ่งงานออกติดตามโดยแบ่งกำหนดการวางขอบเขต การค้นหา โดยแบ่งทีมค้นหา ทีมกู้ภัยปอเต็กตึ้งสระบุรี พร้อมกำลังชุดเดินเท้า 20 นาย กำลังชุดนักประดาน้ำและรถพยาบาล รถกู้ภัย โดยในช่วงบ่าย ได้การปูพรม ค้นหา ออกช่วยค้นหาตามหา ทั้งทางน้ำ บนบก ก็ยังไม่พบ จนยุติในเวลา 16.00 น.โดย ทุเรียน ขวัญอยู่ อายุ 47 ปี ลูกสาวบอกว่า คุณแม่หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2562 เห็นจากกล้องวงจรปิด ล่าสุด เดินอยู่กลางซอยทางเข้าบ้าน เวลาประมาณ 07.53 น.ของวันที่ 10 มิถุนายน 2562 แต่คุณแม่ไม่กลับเข้าบ้าน ในวันนี้ทางมูลนิธิฯกระจกเงา และหลายหน่วยงานช่วยกันระดมค้นหา ในเขต หมู่ 4 ใกล้ทางเข้าบ้าน ตั้งแต่เช้าก็ไม่พบในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พันตำรวจเอก วสันต์ หมั่นสลุง ผู้กำกับ สภ. หินกอง อ. หนองแค จ.สระบุรี และพันตำรวจโท สิริแสวง พนักงานสอบสวน สภ. หินกอง ได้ลงพื้นที่ พร้อมชุดค้นหา พร้อมปูพรมค้นหาอีกครั้งครั้งปรากฏว่าเป็นบริเวณ ม. 6 ต. ห้วยขมิ้น อ. หนองแค จ.สระบุรี พบโครงกระดูกซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น คุณยายกิมลั้ง เพ็ชรอินทร์ วัย 78 ปี ซึ่งได้หายตัวจากบ้านไป เป็นรั้วข้างกำแพงบริเวณใกล้บ้านผู้ตายห่างกัน 400 เมตร เป็นป่าต้น กก ข้างกายพบไม้เท้า และเครื่องยาชูกำลัง 1 ขวด ได้พบโครงกระดูก มีเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิตห่อคลุมร่างกายอยู่ สภาพเป็นโครงกระดูก จากนั้น จึงได้ให้หน่วยพิสูจน์หลักฐานของจังหวัดสระบุรีเข้ามาตรวจสอบและพิสูจน์ และยังได้นำนางทุเรียน ลูกสาว มาดู

จากการให้สัมภาษณ์ ของนางทุเรียน ลูกสาวผู้ตายได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองรู้สึกเสียใจ ว่าแม่ได้เสียชีวิตแล้ว ตอนแรกตั้งความหวังไว้ว่า ยังอยู่ยังไม่เสียชีวิต ตนเองได้ข้อมูลมาจากา จากคนที่ไปทำเข้าไปทำการรักษาทีอนามัย บอกว่ามีกลิ่นมาแล้ว ประมาณ 1 เดือน จากนั้นตนเองจึงได้เข้าสอบถามข้อมูลว่าอยู่ตรงไหน บริเวณใด จากนั้นพอได้ข้อมูลก็พาคนที่แจ้งพามาหาคณะชุดค้นหา และมูลนิธิกระจกเงา เพราะตอนเช้าต้องมาประชุมกับทีมค้นหาในช่วง 9.00 น. นี้สำหรับคุณยายกิมลี้ นั้นจากการบอกกล่าวของลูกสาวเป็นคนแข็งแรง แต่ไม่นานเกิดล้ม เดินไม่ได้และไม่แข็งแรง ลูก ๆๆ จึงพาไปรักษาจนแทบเป็นปกติ ก่อนจะหายตัวไป ตนเองยอมรับว่าโครงกระดูกนี้เป็นแม่ของตนเอง ดูจากการใส่เสื้อผ้าที่ติดกับโครงกระดูก ผู้สื่อสอบถามว่า ติดใจในเรื่องการเสียชีวิตของแม่ไหม นางทุเรียนกล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนพิสูจน์ จากนั้น นางทุเรียนลูกสาว เกิดเป็นลม โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องอุ้มหามออกจากที่เกิดเหตุ
จากนั้นพันตำรวจเอก วสันต์ หมั่นสลุง ผู้กำกับ สภ. หินกอง อ. หนองแค จ.สระบุรี ได้กล่าวว่า ทีมงานได้ทำการค้นหามา 2 วันแล้ว ทางเราได้เบาะแส จากชาวบ้านบริเวณนี้ว่ามีกลิ่นเหม็นเน่า จึงได้ไปสอบถามพร้อมชุดกู้ภัย และมูลนิธิกระจกเงา ปรากฏว่าพบโครงกระดูกที่คิดว่าใช่ คุณยายกิมลั้ง จากนี้ จะได้ส่งโครงกระดูกไปทำการพิสูนฐ์อัตลักษณ์ ว่าใช่ คุณยายกิมลั้งหรือไม่ ส่วนบริเวณที่พบโครงกระดูก ไม่มีร่องรอยการต่อสู้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: