ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหลานทรพีหลอนยา ไล่ฟันยายอาการสาหัส-ขู่ฆ่ายกครัว


รวบหลานทรพีหลอนยา ไล่ฟันยายอาการสาหัส-ขู่ฆ่ายกครัว


เมื่อวันที่ 30 ก.ค. พ.ต.อ.ภาคภูมิ  พิศมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกลักษณ์ บุญแสงเจริญ รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เข้าจับกุมนายยศยิ่ง นวลศรี อายุ 32 ปี ในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมแฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางอุปกรณ์การเสพยาบ้า จำนวน 1 ชุด ขวดบรรจุตัวอย่างน้ำปัสสาวะสีม่วง 1 ชุด ขณะเสพยาบ้าภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น

พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นางสังวาลย์ แปชน อายุ 58 ปี ชาวชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น พาร่างโชกเลือดและเต็มไปด้วยบาดแผล เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ถูกนายยศยิ่ง ซึ่งเป็นหลานชายแท้ๆ เมายาเสพติดก่อเหตุอาละวาด ทำลายทรัพย์สินในบ้านจนได้รับความเสียหาย แล้วขู่ฆ่าคนในครอบครัว และเอามีดไล่ฟันคนในบ้าน รวมทั้งตนเองได้รับบาดเจ็บ ในวันที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ แต่นายยศยิ่งหลบหนีไปได้ 


กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแกะรอยและสืบสวนอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมีเบาะแสว่านายยิ่งยศ ได้แอบมาซ่อตัวอยู่ภายบ้านไม่มีเลขที่แห่งหนึ่ง ภายในชุมชนสามเหลี่ยมเขตเทศบาลนครขอนแก่น ชุดสืบสวนจึงเดินทางเข้าตรวจสอบโดยพบนายยศยิ่ง กำลังเสพยาบ้าอยู่ในบ้าน จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นและทำการจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าต่ออีกว่า จากการสอบสวนนายยิ่งยศ ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากมีความกดดัน ที่อาศัยอยู่ในบ้านเหมือนคนตัวคนเดียว ไม่มีญาติพี่น้อง เมื่อถูกกดดันมากๆจึงเกิดความโมโห และครอบครัวต้องกาให้ย้ายไปอยู่ที่อื่น จึงเสพยาบ้าและก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: