ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เปรียบเทียบ ปรับโชว์เฟอร์แท็กซี่ ไม่กดมิเตอร์ พร้อมเรียกเก็บเงินผู้โดยสารเพิ่ม


 


ตร.เปรียบเทียบ ปรับโชว์เฟอร์แท็กซี่ ไม่กดมิเตอร์ พร้อมเรียกเก็บเงินผู้โดยสารเพิ่ม


 


          พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Pla Suchaya โพสต์กรณี โพสเตือนผู้ที่จะใช้บริการเเท็กซี่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าให้ระวังเเท็กซี่ไม่กดมิเตอร์เเละให้เก็บบัตรคิวทุกครั้งเพราะมีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับคนขับทั้งหมด ในพื้นที่สภ.สุวรรณภูมิ ว่า


 


          ได้รับรายงานจาก กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวว่า หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.ท. ประยูร ปัก อินทรีย์ รองผกก.3 บก.ทท.1 ได้ติดตามเรื่องดังกล่าว และได้ตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงดังกล่าว และได้ประสานไปยังทั้งผู้โพสต์ข้อความ และผู้ขับแท๊กซี่คันดังกล่าว


 


          ต่อมา ผู้ขับแท๊กซี่ได้เดินทางมาที่ กก.3 บก.ทท.1 เพื่อพบเจ้าหน้าที่ซึ่งได้ทำการสอบถามข้อเท็จจริง เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าตนได้เรียกเก็บเงินเพิ่ม และไม่ใช้มาตรวัดค่าโดยสารจริง จึงได้นำตัวไปตรวจปัสสวะไม่พบสารเสพติด ตรวจสอบรถแท็กซี่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ตามพรบ.จราจรทางบกฯ แต่อย่างใด จากนั้นจึงได้นำตัวส่ง สภ.สุวรรณภูมิ เพื่อเปรียบเทียบปรับ ในข้อหาไม่ใช้มาตรวัดค่าโดยสาร ม.5(2) ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


 


          รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขับเคลื่อนตามนโยบาย ด้านการรักษาภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความปลอดภัยและมาตรการป้องกันการเอาเปรียบผู้บริโภค โดยมีการจับกุมผู้ต้องหาได้หลายคดี ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ศูนย์เหรียญ, แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร, แก๊ง call center เป็นต้น รวมไปถึงการให้บริการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยไม่ได้เน้นแค่เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครเท่านั้น แต่ในทุกๆ พื้นที่ที่เกี่ยวข้องในด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ก็มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องและจริงจังมาโดยตลอด เพื่อคำนึงถึงความถูกต้อง เป็นธรรม เสริมสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยว


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: