ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุทาหรณ์ทาสแมว เด็กสาว ม.5 ถูกหมัดแมวกัด ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต


 


อุทาหรณ์ทาสแมว เด็กสาว ม.5 ถูกหมัดแมวกัด ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต


 


          นักเรียนหญิง ม.5 เสียชีวิต เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด หลังถูกหมัดแมว ซึ่งมาจากแมวที่หลงมาอยู่ที่บ้านกัด เผยมีอาการแพ้รุนแรง ตุ่มขึ้นเต็มตัว ก่อนเสียชีวิต


 


          วันที่ 5 สิงหาคม 2562 มีรายงานว่า เกิดเหตุนักเรียนหญิงชั้น ม.5 เสียชีวิต เพราะถูกหมัดแมวกัด ทราบชื่อคือ น้องมิว อายุ 16 ปี ชาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งสาเหตุทางแพทย์ เปิดเผยว่า เสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง หลังถูกหมัดแมวกัดที่บริเวณลำตัวและแขน และมีอาการแพ้อย่างรุนแรง


 


          ทั้งนี้ ยายของน้องมิว เปิดเผยว่า ที่บ้านเลี้ยงแมวหลังจากมีคนเอาปล่อยทิ้ง ที่บ้านให้เศษอาหารกินจนแมวพากันมาอยู่ที่บ้านถึง 7 ตัว ซึ่งหลังจากที่หลานถูกหมัดแมวกัดและมีอาการแพ้ จึงได้เอาแมวทั้งหมดไปปล่อยที่อื่น โดยหลานสาวหลังถูกหมัดแมวกัดก็มีอาการแพ้ ตัวร้อน มีตุ่มขึ้นตามตัว ตนเองให้กินยาและทายาแล้วแต่ก็ไม่หาย จึงพาส่งโรงพยาบาลวิเชียรบุรี ก่อนจะถูกส่งตัวต่อที่โรงพยาบาลพระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก แต่หลานสาวเสียชีวิตลงเมื่อคืนที่ผ่านมา


 


          ด้านนางสาวญาณวดี อายุ 16 ปี เพื่อนน้องมิว กล่าวว่า ตนเองเสียใจที่เพื่อนจากไป ซึ่งเพื่อนบอกตอนมาเรียนได้ปกติว่าถูกหมัดแมวกัด มีตุ่มขึ้น และปวดตามข้อกระดูก ตนก็อาสานวดให้ พอทราบข่าวว่าเพื่อนเสียชีวิต ตนเองและเพื่อนๆ ก็เสียใจมาก


  


Cr : tnews,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: