ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! สองหนุ่มพนักงานกำจัดปลวก เมายาบ้า ซิ่งกระบะแหกด่านตรวจ


ระทึก! สองหนุ่มพนักงานกำจัดปลวก เมายาบ้า ซิ่งกระบะแหกด่านตรวจ


 


เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่ บริเวณจุดตรวจ 3 แยกบ้านต้อง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ถนนธาตุพนม – มุกดาหาร  ได้มีเหตุรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้อ ฟอร์ด แค็ป สีขาว ทะเบียน บว 7901 ร้อยเอ็ด ซิ่งแหกด่านตรวจ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธาตุพนม ได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณเส้นทางมุกดาหารฝั่งขาเข้ามุ่งหน้า อ.ธาตุพนม โดยเจ้าหน้าที่ ได้พยายาม โบกรถขอตรวจค้น แต่คนขับกับซิ่งรถยนต์แหกด่านหนี ด้วยความเร็วเจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์ติดตาม บนถนนมุ่งหน้าไปยัง อ.นาแก เชื่อมไปยัง จ.สกลนคร โดยได้พยายามแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พื้นที่ สภ.นาแก ตรวจสกัด แต่ไม่สามารถสกัดตรวจจับได้ เนื่องจากคนขับใช้ความเร็วสูงและพยายามแหกด่านตรวจอีก 2 จุด

จนกระทั่ง จุดสุดท้าย ห่างจากจุดแรกที่แหกด่าน ประมาณ เกือบ 30 กิโลเมตร จึงสามารถสกัดได้ บริเวณจุดตรวจ หน้า สภ.หนองบ่อ อ.นาแก ถนนสาย นาแก – สกลนคร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ ขอความรถมือ คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ นำรถบรรทุก มาจอดกีดขวางถนน เพื่อให้ รถยนต์ต้องสงสัยหยุด แต่ยังพยายามหักหลบหนีออกไหล่ทาง ทำให้รถยนต์ต้องสงสัย  พุ่งไปชนท้าย รถกระบะซึ่งเป็นของชาวบ้าน ที่กำลังขับสัญจรผ่านมา  สภาพท้ายถูกชนพังเสียหาย  ทราบชื่อคนขับโชคดีได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเล็กน้อย

หลัง รถยนต์กระบะต้องสงสัย เกิดอุบัติเหตุ จนรถยนต์นิ่ง ได้ระดมกำลังเข้าตรวจสอบ จับกุม คนขับ คือ  นายศิลา ศิริสาร อายุ 29 ปี พร้อมเพื่อนนั่งมาด้วยอีก คน คือ  นายศุภกร พันงาม อายุ 21 ปี ตรวจสอบทั้ง 2 เป็นพนักงานบริษัทรับกำจัดปลวกแห่งหนึ่ง  ตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้า อีก 2 เม็ด  ตรวจปาสาวะเบื้องต้น พบสารเสพติด สอบสวน ทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเดินทางมาจาก จ.กาฬสินธุ์ ช่วงเย็น  ได้เสพยาบ้ามาก่อน โดยคนขับเสพไป 2 เม็ด และคนนั่งมาด้วย เสพไป 3 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ นายศิลา ศิริสาร อายุ 29 ปี คนขับรถแหกด่าน สารภาพว่า ได้ขับรถมากับเพื่อนร่วมงาน จาก จ.กาฬสินธุ์ เพื่อมาทำงานของบริษัท รับจำกัดปลวก ในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พอถึงจุดตรวจทางเข้า อ.ธาตุพนม  มองเห็นด่านตรวจ จึงตกใจ เพราะพากันเสพยาบ้ามา จึงหวาดกลัว ขาดสติ ตัดสินใจซิ่งแหกด่านหวังหลบหนี หาทางรอด สุดท้ายหนีไม่รอด ยอมรับ เสพยาบ้ามาถึง 3 เม็ด ส่วนเพื่อน 2 เม็ด ซื้อมาจากเครือข่าย 7 เม็ด ยังเหลือ 2เม็ดในรถ ซึ่งเสพมานาน ติดยาบ้าเลิกไม่ได้ ส่วนรถยนต์เป็นรถของบริษัท หลังถูกจับกุมยอมรับผิด


 
นายสมประสงค์ วะเศษสร้อย อายุ 40ปี ชาว ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.สกลนคร เจ้าของรถยนต์ที่ถูกชน เล่าเหตุการณ์ ว่าตนขับรถยนต์มาจากทำธุระ กลับลังจะกลับบ้าน ที่จ.สกลนคร จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุ มองเห็นรถบรรทุก 10 ล้อ ขวางถนน และมีด่านตำรวจ เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน จึงพยายามชะลอรถจอด เพื่อให้ตรวจสอบ แต่ขณะเดียวกันมองกระจก เห็นรถยนต์คันแหกด่าน วิ่งมาด้วยความเร็วสูงมาก คาดว่าไม่ต่ำกว่า 180 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง จากนั้นตกใจมาก เพระเสียงเบรกดังสนั่น และพุ่งชนท้ายรถยนต์ ของตน โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ รู้สึกผวามากเพราะวิ่งมาชนด้วยความเร็วนึกว่าจะไม่รอดชีวิต

ด้านร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ สารุณา รอง สว.(ป) สภ.หนองบ่อ ที่ประสานกำลังตำรวจหาทางสกัด เล่าว่า หลังรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ธาตุพนม และ สภ.นาแก มีรถยนต์ ต้องสงสัยแหกด่านด้วยความเร็ว จึงพยายามหาทางสกัดหยุดรถยนต์ดังกล่าว ขณะเดียวกันจังหวะมีรถบรรทุกพ่วง มาถึง จึงโบกขอความร่วมมือ เพื่อจอดขวาง หาทางสกัดรถยนต์แหกด่าน แต่ในช่วงเดียวกัน ยังเคลียรถยนต์ ของผู้สัญจรไปมาไม่ทัน ทำให้รถยนต์ผู้ต้องหาเสียหลักพุ่งชนท้าย ก่อนรถหยุดจึงมีการตรวจค้นจับกุม โชคดีประชาชนที่ขับรถมาไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่รถเสียหาย  อย่างไรก็ตามทางตำรวจได้พยายามหาทางหยุดรถแหกด่านให้เร็วที่สุดเกรงว่าจะเกิดความสูญเสียมากกว่านี้ โชคดี มีแค่ทรัพย์สินเสียหาย ไม่เกิดการสูญเสียในครั้งนี้ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: