ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรแสบลอบปีนกำแพงวัด งัดหน้าต่างขโมยผ้าไตรจีวรพระ หายเกลี้ยง 40 ชุด


โจรแสบลอบปีนกำแพงวัด งัดหน้าต่างขโมยผ้าไตรจีวรพระ หายเกลี้ยง 40 ชุด


 


วันนี้ (8 สิงหาคม 2562) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีแก๊งคนร้ายบุกเข้าไปลักผ้าไตรจีวร ภายในกุฏิพระวัดบ้านโนนเมือง ตำบลโนนเมือง อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พบกับพระพลาฤทธิ์ พระลูกวัดดังกล่าวซึ่งเป็นผู้เสียหาย กำลังตรวจสอบทรัพย์สินภายในกุฏิ 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ตั้งอยู่ริมกำแพงวัดทางด้านทิศตะวันตก พร้อมเปิดเผยว่า กุฏิหลังนี้เป็นกุฏิหลังเก่า ซึ่งชั้น 2 ใช้เป็นที่เก็บของ โดยก่อนเกิดเหตุช่วงสายๆ ได้เดินขึ้นมาเพื่อนำของมาเก็บเช่นปกติทุกวัน แต่สังเกตเห็นว่าประตูด้านหลังเปิดค้างไว้จึงไปตรวจสอบที่ตู้เก็บผ้าไตรจีวรแล้วพบว่าหายไปจนเกลี้ยงตู้ จึงตรวจที่ระเบียงด้านหลัง ก็พบว่า หน้าต่างมีร่องรอยถูกงัด

 
จึงสอบถามจากผู้พักอาศัยข้างวัดแล้วทราบว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีรถกระบะมาจอดบริเวณข้างวัดแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เนื่องจากเป็นถนนที่รถสัญจรผ่านไปมาอยู่แล้ว จึงสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะจอดรถริมกำแพงวัด แล้วปีนข้ามจากกำแพงมาที่ระเบียงชั้น 2 งัดหน้าต่างเข้ามาขโมยผ้าไตรจีวรออกไปประมาณ 40 ชุด มูลค่าประมาณ 40,000 - 50,000 บาท

 

เบื้องต้น คณะกรรมการวัดได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ขามสะแกแสง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบ รวมถึงตรวจสอบลายนิ้วมือที่คาดว่า จะเป็นของคนร้ายในที่เกิดเหตุ โดยหากท่านใดรู้เบาะแส หรือพบเห็นมีใครที่นำผ้าไตรจีวรพระจำนวนมากหลายชุดมาขายแบบผิดสังเกต สามารถแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมได้ที่ สภ.ขามสะแกแสง 044 385 067ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: