ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายยิงถล่มอดีตหัวหน้ากลุ่มอาร์เคเคดับ ขณะขับรถไปส่งน้ำแข็งให้กับลูกค้า


คนร้ายยิงถล่มอดีตหัวหน้ากลุ่มอาร์เคเคดับ ขณะขับรถไปส่งน้ำแข็งให้กับลูกค้าเมื่อเวลาประมาณ10.00น.วันนี้(8ส.ค.) พ.ต.ท.สุวัตน์ เจ๊ะดาโอ๊ะ สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายบริเวณริมถนนสายนาจวก- พรุชิง ม.7 ต.วังใหญ่ อ.เทพา หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรวุธ สันนะกิจ ผู้กำกับการสภ.ห้วยปลิง และตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุททราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายอับดุลตอเละ กาสอ อายุ 48 ปี หรือนายอารง กาสอ อยู่บ้านเลขที่ 46 ม.2 ต.เปียน สะบ้าย้อย จ.สงขลา

 ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าอาร์อาร์เคเค รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา  ปัจจุบันประอบอาชีพเป็นคนส่งน้ำแข็ง ถูกคนร้ายซึ่งยังไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธเล็กยาวและอาวุธปืนพกสั้นยิงถล่มหลายนัดเสียชีวิตคาที่

โดยขณะเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อมิสซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน บก 3623  ยะลา มาส่งน้ำแข็งให้กับลูกค้าในที่เกิดเหตุ ระหว่างที่ลงจากรถได้ถูกคนร้ายซึ่งยังไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธเล็กยาวและอาวุธปืนพกสั้นกระหน่ำยิง หลายนัดและหลบหนีไป จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 16 ปลอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยปลิง กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุและสอบสวนพยานแวดล้อมหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย และยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการถูกยิงเสียชีวิตได้ว่ามาจากปัญหาส่วนตัวหรือความมั่นคงที่เชื่อมโยงกับเหตุก่อความไม่สงบ
สำหรับประวัติของ นายอับดุลตอเละ กาสอ หรือ นายอารง กาสอ เคยเป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบและอยู่ในระดับหัวหน้าอาร์เคเค รับผิดชอบสั่งการก่อเหตุในพื้นที่ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เคยเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุความไม่สงบทั้งยิงและลอบวางระเบิดหลายคดี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและยกฟ้องในชั้นศาล และสมัครใจเข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้านตามมาตรา21 มาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต

มีรายงานทางการข่าวว่าเมื่อ2-3 วันก่อนพบความเคลื่อนไหวของ นายบูคอรี หลำโส๊ะ แกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ซึ่ งเป็นไปได้ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยในลักษณะของการตามเก็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนขยายผลหาสาเหตุที่แท้จริงรวมทั้งตรวจสอบหลักฐานปลอกกระสุนปืนที่พบว่าเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่ใดหรือไม่ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: