ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แห่ขอเลขเด็ดแม่ตะเคียน ที่วัดท่าช้าง จ.อ่างทอง ส่องขันน้ำมนต์ ขูด ถูกทาแป้ง หาเลขเด็ด


แห่ขอเลขเด็ดแม่ตะเคียน ที่วัดท่าช้าง จ.อ่างทอง ส่องขันน้ำมนต์ ขูด ถูกทาแป้ง หาเลขเด็ด


      ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปขอเลขเด็ดแม่ตะเคียน ส่องขันน้ำมนต์ขูด ถูกทาแป้ง หาเลขเด็ดแม่ตะเคียน จำนวน 14 ต้นที่วัดท่าช้างอำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทองกันอย่างคึกคักโดยทำการกราบไหว้ ขอพร โรยแป้งถูหาตัวเลข ที่แม่ตะเคียนเพื่อโชคลาภ หาเลขเด็ดแม่ตะเคียนได้ถึง 14 ต้น โดยมีต้นตะเคียนอยู่ 1 ต้นซึ่งเป็นตะเคียนขนาดใหญ่ยักษ์ วัดขนาดโดยรอบลำต้นได้ 3.75 เมตร ยาว 11.73 เมตร


     ก่อนหน้านี้ เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมาได้มีชาวบ้านในจังหวัดนนทบุรี มาแจ้งกับทางวัดท่าช้าง ว่าได้มีแม่ตะเคียนมาเข้าฝัน ว่าจมอยู่ในแม่น้ำน้อย บริเวณหน้าวัดนานหลายร้อยปีแล้วอยากขึ้นมาด้านบนจึงได้เดินทางมาทำการค้นหาที่บริเวณหน้าวัดท่าช้าง ดั่งในฝันและพบว่ามีต้นตะเคียนอยู่ในน้ำหน้าวัดเป็นจริงดังในฝันจึงได้ว่าจ้างรถเครน อัญเชิญนำต้นตะเคียนขึ้นไว้ที่บริเวณหน้าวัด ทั้งหมดจำนวน 4 ต้น


     และล่าสุดเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านในจังหวัดอุดรธานีได้เดินทางมายังที่วัดท่าช้าง และเล่าเรื่องราวความฝันให้ฟังว่า ยังมีแม่ตะเคียน จมอยู่ในบริเวณแม่น้ำน้อย หน้าวัดอีกจำนวน 10 ต้น อยากขึ้นมาให้โชคลาภแก่ชาวบ้านจึงได้ทำการตรวจดูพบว่ามีเงาดำคล้ายร่างผู้หญิง ตัวขนาดใหญ่อยู่ในน้ำบริเวณดังกล่าวจึงทำพิธีพร้อมส่งนักประดาน้ำ ลงไปตรวจดูพบว่ามีตนตะเคียนอยู่ใต้น้ำจริงเป็นจำนวนมาก


     ทางวัดได้ทำการอัญเชิญแม่ตะเคียน ขึ้นมาจากในน้ำน้อย เป็นต้นตะเคียนทั้งหมดจำนวน 10ต้น และเมื่อรวม กับแม่ตะเคียนของเก่าอีก 4 ต้น ทำให้ในวัดท่าช้าง มีแม่เตะเคียนทั้งหมดจำนวน 14 ต้น ชาวบ้านเชื่อว่ามาให้โชคลาภ และในช่วงใกล้วันหวยออกจะมีชาวบ้านนักเสี่ยงโชค เดินทางมาทั้งส่องขันน้ำมนต์ ขูด ถูกทาแป้ง หาเลขเด็ด เพื่อนำไปเสี่ยงดวงต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: