ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำป่าเขาใหญ่ไหลหลากสาริกา วังตะไคร้ หวิดราบเป็นหน้ากลอง


น้ำป่าเขาใหญ่ไหลหลากสาริกา วังตะไคร้ หวิดราบเป็นหน้ากลอง


     ภาพความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านและรีสอร์ท บริเวณสะพานวังตะไคร้ ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก อย่างรวดเร็ว เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมง ทำให้ปริมาณน้ำฝนเกิดสะสมจากเขาใหญ่ไหลลงมาในพื้นที่


กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดเอาร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมธารพัดพาเอาร้านข้าว รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไหลมาตามน้ำ จมน้ำเสียหายหลายคัน นอกจากนี้ ยังพบนักท่องเที่ยวติดอยู่ภายในบ้านพักของรีสอร์ทโดยทีมกู้ภัยสามารถช่วยนักท่องเที่ยวออกมาได้อย่างปลอดภัย


ล่าสุด นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นครนายก ได้ลงพื้นที่บริเวณ หมู่ 1 ต.สาริกา เพื่อสำรวจความเสียหาย โดย ผวจ.นครนายก เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเองได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครนายก ทำการสำรวจพื้นที่ความเสียหายทั้งหมด เพื่อเตรียมการให้ความช่วยเหลือ


เบื้องต้นได้สั่งการให้ทางประมงจังหวัดนครนายกกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งข่าวทางหอกระจายข่าวถึงเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชังให้ระมัดระวังมวลน้ำก้อนนี้ที่จะไหลไปด้านล่างของแม่น้ำนครนายกภายในวันนี้ และให้ทำการแจ้งเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตามจุดเล่นน้ำต่าง ๆ โดยให้ดำเนินการเด็ดขาดกับนักท่องเที่ยวที่ฝ่าฝืนคำสั่งนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: