ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อค้าช้ำใจ ถูกฝรั่งตีสนิทขอยืมเงิน 4 พัน ก่อนชิ่งหาย แถมส่งข้อความเยาะเย้ย คุณมันโง่


 


พ่อค้าช้ำใจ ถูกฝรั่งตีสนิทขอยืมเงิน 4 พัน ก่อนชิ่งหาย แถมส่งข้อความเยาะเย้ย คุณมันโง่


 


          ชาวต่างชาติตีสนิทพ่อค้าบาร์บีคิวอ้างว่ากระเป๋าตังค์หาย จากนั้นยืมเงินกว่า 4,000 บาท ก่อนจะชิ่งหนีพร้อมส่งข้อความเยาะเย้ย ผู้เสียหายเตรียมรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความ


 


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 17 ชุมชนหนองวัดพัฒนา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นายสุธีรชาติ อายุ 50 ปี แจ้งว่าโดนชาวต่างชาติ หลอกยืมเงินไปกว่า 4,000 บาท


 


          นายสุธีรชาติ เล่าว่า ชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้เดินผ่านหน้าร้านตนอยู่เป็นประจำ และเข้ามาซื้อบาร์บีคิวที่ตนทำขายและซื้อเบียร์มานั่งกินอยู่บริเวณหน้าร้าน ก่อนที่ตนจะให้ชาวต่างชาติคนดังกล่าวเข้ามานั่งในร้านเพราะนั่งสบายกว่า และได้พูดคุยกันเรื่อยๆ จนทราบชื่อว่า Stuart เป็นชาวอังกฤษ ซึ่งนาย Stuart ได้อ้างว่า ตนมีภรรยาและมีลูกอยู่ที่ท่าพระ ก่อนจะโดนทางภรรยาไล่ออกมา จากนั้นจึงมาพักห้องพักรายวันภายในตัวเมืองขอนแก่น


 


          หลังจากนั้นนาย Stuart ก็มาดื่มเบียร์ที่ร้านทุกเย็น ก่อนจะขออีเมลและเบอร์โทรศัพท์ของตนไป และโทรติดต่อตนมาเรื่อยๆ ให้เรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้างว่าจะไปนั่นไปนี่ตนก็เรียกให้ตลอด ล่าสุดได้โทรมาบอกว่ากระเป๋าเงินหายที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง วินเตอร์มอไซค์เห็นใจเลยพากลับมาส่งที่พัก วันถัดมานาย Stuart ได้อ้างว่าเพื่อนของตนมาจากประเทศอังกฤษและแม่ของคนก็ได้ฝากบัตรเครดิตมากับเพื่อนด้วย จึงได้เดินทางด้วยรถทัวร์พอถึงกรุงเทพก็ได้ส่งรูปมาว่า ไม่สามารถเข้าห้องได้เพราะเพื่อนของตนไปมีเรื่องกับชาวออสเตรีย จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไป และไม่สามารถเอาบัตรเครดิตที่แม่ฝากมาให้ได้


 


          นาย Stuart จึงได้เดินทางกลับมาขอนแก่น และให้ตนไปรับที่ บขส.3 จังหวัดขอนแก่น เมื่อไปรับ นาย Stuart ก็ได้ทำหน้าเครียดแล้วบอกว่า ตนต้องบอกแม่ให้ทำบัตรเครดิตใหม่ให้ก็ไม่ได้เอะใจ และขอที่อยู่ที่นี่ไปตนจึงเขียนที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษให้ นาย Stuart จึงรีบส่งเมลไปให้แม่ จากนั้นได้เดินกลับมาที่ร้านแล้วบอกว่า “ไอไม่มีตังค์เลย” ตนเห็นใจจึงให้เงินติดตัวที่มีอยู่ 1,000 บาทไปก่อน และอีก 2 วัน ก็ได้นำเงินมาคืน เพราะว่าแม่ส่งเงินมาให้ ผ่านมาอีกวันก็ได้ส่งเมลมาบอกว่าขอยืมเงินจำนวน 300 ตนจึงบอกว่า วันถัดไปจะเอาเงินไหนมาจ่ายจึงได้ยืมเงินจากคนรู้จักให้ 2,000 บาท วันถัดมาก็ได้ยืมเงินอีกจำนวน 2,000 บาท


 


          ผ่านมาอีก 2-3 วันก็ได้ถามกับนาย Stuart ว่า แม่โอนเงินมาให้หรือยังก็ตอบบ่ายเบี่ยงไปเรื่อยๆ จนบอกว่า ตนจะไปหาเงินที่ท่าพระ จากนั้นขาดการติดต่อไปจึงส่งข้อความว่าทุกคนเป็นห่วง แต่ได้รับการตอบกลับมาคือ "คุณมันโง่" พร้อมกับส่งรูปภาพอนาจารมาให้ภรรยาของตน ตนจึงมั่นใจว่าถูกหลอกแล้ว และยังมีผู้เสียหายอีกคนโดนหลอกในลักษณะเดียวกันเป็นจำนวน 10,000 บาท ตั้งแต่ 4 เดือนที่แล้ว ขณะนี้จึงอยู่ในระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: