ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วงจรปิดจับโจรพ่อลูกอ่อนย่องงัดห้องข้าราชการทหารอ้างซื้อนมให้ลูก (คลิป)


เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 ส.ค.62 พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ต.นนทบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จับกุมตัว นายณัฐพล หรือมาร์ค บุญทวี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 ถนนเชิดวุฒิอากาศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. พร้อมของกลาง นาฬิกาข้อมือจำนวน 2 เรือน, กระเป๋าโน้ตบุ้ค, พระเครื่องจำนวน 23 รายการ, รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และเสื้อผ้าชุดก่อเหตุ โดยกล่าวว่า ลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหะสถานโดยทำลายสิ่งกีดกั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด พาทรัพย์นั้นไปและเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร จับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าคอนโดเมืองทองธานี อาคารที13 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี


 


สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 1 ส.ค.62 พ.ต.หญิง ศศิฉาย ลาภถาวร ผู้เสียหายเจ้าของห้องเลขที่ 6/15 อาคารที13 คอนโดเมืองทองธานี ได้มาแจ้งความว่าถูกคนร้ายงัดห้องพักและลักเอาทรัพย์สินไปหลายรายการ และได้รับแจ้งจาก น.อ.ศาสตราวุธ ไศลบาท ผู้เสียหายห้อง 21/238 อาคารที13 คอนโดเมืองทองธานี ถูกคนร้ายงัดห้องพักลักทรัพย์สินไปหลายรายการเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ก.ค.62 หลังรับแจ้งเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนได้รูปพรรณคนร้ายจึงได้นำภาพคนร้ายแจ้งให้เจ้าหน้าที่ รปภ.ภายในคอนโดเมืองทองให้ช่วยสอดส่องและแจ้งเหตุ จนกระทั่งเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 17 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำอาคารที 13 พบคนร้ายรูปพรรณคล้ายบุคคลในภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งไว้ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าจับกุมตัวได้ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถยันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 11.16 น.เป็นชายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ เดินออกมาจากด้านในอาคารในมือหิ้วถุงพลาสติดสีเขียวและกล่องกระดาษเดินมาที่โต๊ะ รปภ.ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ประตูทางออก กล้องตัวที่สองเป็นกล้องด้านหน้าคอนโดพบคนร้ายหิ้วถุงและกล่องเดินออกมาจากอาคารตรงไปที่รถจยย.ที่มีภรรยาและลูกอีก 3 คนรออยู่ ด่อนทั้งหมดจะขึ้นรถจยย.ขับออกไป พ.ต.หญิง ศศิฉาย ลาภถาวร ผู้เสียหายห้อง 6/15 กล่าวว่า ตนกลับมาห้องวันที่ 1 ส.ค.ช่วงเย็น พบว่าสายยูห้องถูกงัดออกมา เข้าไปตรวจสอบภายในห้องถูกรื้อค้น ทรัพย์สินหายไปจำนวนหลายรายการ ปกติตนไม่เคยถูกลักทรัพย์เคยได้ยินแต่ห้องคนอื่น ทรัพย์สินที่หายไปเป็นมูลค่าประมาณ 77,000 บาท


 


น.อ.ศาสตราวุธ ไศลบาท ผู้เสียหายห้อง 21/238 กล่าวว่า วันหยุดตนจะกลับบ้านต่างจังหวัด จะกลับมาทำงานอีกทีวันอาทิตย์พบว่ากุญแจห้องหลุดออกมา ทรัพย์สินหายไปจำนวนมาก แต่ที่แค้นคนร้ายเอานาฬิกาแพงไปขายในราคาแค่ 300 บาท ตนเสียดายตนไม่ได้ประมาทล็อคหลายชั้นแต่ที่ดูทำแผนคนร้ายเปิดได้ง่ายมาก ตนก็ต้องป้องกันให้แข็งแรงมากขึ้น ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามจับกุมคนร้ายได้เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่อาคารที13 โดยจุดที่ 1.เป็นจุดที่คนร้ายจอดรถจยย. จุดที่ 2 เป็นจุดที่หิ้วถุงและกล่องมาหยุดที่โต๊ะ รปภ. จุดที่ 3 เป็นห้อง 6/15 จุดที่ 4 เป็นห้อง 21/238 หลังทำแผนได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: